Khởi tố 3 đối tượng ném đá xe khách khiến tài xế hỏng mắt

19:09 14/07/2015
Ngày 14/7, Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Lê Văn Hải (22 tuổi), Nguyễn Song Hùng (19 tuổi, cùng trú xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil) và Lăng Thanh Mẫn (19 tuổi, trú xã Ea Pô, huyện Cư Jút) về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.


Hiện cơ quan điều tra đang tiến hành trưng cầu giám định tỷ lệ thương tích đối với tài xế Đoàn. Do chưa có kết quả nên chưa thể khởi tố các đối tượng về tội “Cố ý gây thương tích.

Các đối tượng Hùng, Mẫn và Hải tại cơ quan điều tra.

Ngoài 3 đối tượng Hải, Hùng và Mẫn bị khởi tố và bắt tạm giam, 4 đối tượng khác tham gia vụ ném đá do không trực tiếp cầm đá ném vào xe khách nên cơ quan điều tra chỉ xử phạt hành chính, bàn giao lại cho gia đình và chính quyền địa phương quản lý, giáo dục phòng ngừa chung.     

Như Báo CAND trước đó đã thông tin, vào khoảng 0h30 rạng sáng 29/6, Hải, Hùng và Mẫn cùng với 4 đối tượng khác rủ nhau ra một quán nhậu ven đường thuộc địa bàn xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil ngồi nhậu. Trong lúc ngồi nhậu, Hùng cùng với Hải và Mẫn bàn với cả nhóm ra Quốc lộ 14 ném đá vào xe khách cho “vui” thì được cả nhóm đồng ý.
Xe khách Thuận Tiến bị ném vỡ kính khiến tài xế Phan Văn Đoàn bị hỏng một mắt.

Khi cả nhóm vừa kéo nhau ra đến Quốc lộ 14 thì phát hiện xe khách giường nằm mang BKS 81B-002.78 của nhà xe Thuận Tiến (Công ty TNHH vận tải Thuận Tiến - Gia Lai) do tài xế Phan Văn Đoàn (45 tuổi, trú TP Plei Ku, Gia Lai) điều khiển lưu thông theo hướng Gia Lai - TP Hồ Chí Minh đi tới.

Thấy vậy, Hùng cùng với Hải và Mẫn liền nhặt đá ném tới tấp vào xe khách rồi cả nhóm bỏ chạy. Hậu quả của vụ ném đá đã khiến tài xế Đoàn bị một viên bay trúng thẳng vào mắt phải, có nguy cơ bị hỏng mắt. Ngoài ra, 4 hành khách ngồi trên xe cũng bị thương nhẹ do đá và kính văng vào.

Sau khi xảy ra vụ việc, Công an huyện Đắk Mil đã tích cực vào cuộc điều tra. Chỉ sau gần 48 giờ đồng hồ, cả 7 đối tượng đã bị cơ quan triệu tập mời làm việc.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng Hải, Hùng và Mẫn khai nhận: Chính 3 đối tượng là chủ mưu và là người trực tiếp cầm đá ném vào xe khách, 4 đối tượng còn lại chỉ đứng xem cho vui.

Văn Thành