Camera ghi hình tên trộm là người xin ở ghép

13:56 12/08/2016
Tin người bạn mới xin vào ở ghép, anh Minh đưa chìa khóa phòng cho đối tượng đánh một chìa khóa mới. Tuy nhiên đối tượng đã giở trò lừa anh Minh và quay về phòng mở cửa lấy trộm tài sản...

Ngày 12-8, anh Huỳnh Quang Minh (ngụ chung cư N.K phường 7, quận 10, TP Hồ Chí Minh) đến Công an phường 7, quận 10, trình báo về việc bị một đối tượng xưng tên Dương Quốc Huy (33 tuổi, quê quán Đà Nẵng) lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo trình báo của anh Minh, ngày 10-8 một người xưng tên Huy đến gặp anh Minh xin ở ghép. Sau khi xem CMND, giấy tờ, anh Minh và những người trong phòng đồng ý cho Huy ở cùng. Khoảng 17h ngày 11-8, trong lúc mọi người trong phòng đi làm chưa về, Huy rủ rủ anh Minh ra ngoài mua đồ nhậu về phòng để mở tiệc ra mắt.

Camera ghi lại hình ảnh đối tượng xưng tên Huy đeo ba lô chứa tài sản trộm tài sản trong phòng anh Minh

Trên đường đi, Huy nói anh Minh cho mượn chìa khóa phòng để làm chìa mới để tiện ra vào, anh Minh đưa chìa khóa cho Huy làm thêm một chìa. Sau khi làm chìa khóa xong, Huy kêu anh Minh đứng chờ để mình quay về phòng lấy đồ để quên. Tuy nhiên anh Minh chờ hoài không thấy Huy quay lại.

Cùng lúc này bạn cùng phòng với anh Minh gọi điện thông báo phòng bị trộm mất 3 laptop nên anh Minh quay trở về. Mọi hành vi của người bạn ở ghép bất thường nên anh Minh gọi điện vào số máy của Huy nhưng không liên lạc được. Nghi ngờ Huy là đối tượng trộm tài sản, anh Minh đã đến Công an trình báo. 

Qua camera của bãi xe chung cư N.K, Công an phường 7 phát hiện đối tượng xưng tên Huy đã gỏi xe của anh Minh ở đây và đi lên trên lầu sau đó 5 phút quay xuống với một giỏ xách phía sau lưng.

M.Đ