Đâm chết tình địch vì ghen tuông

12:10 19/07/2017

Phát hiện người yêu vẫn còn nhắn tin qua lại với người yêu cũ, Trịnh Thành Phát ghen tuông, hẹn gặp tình địch để giải quyết mâu thuẫn. Tại điểm hẹn, bị tấn công bất ngờ, Phát rút dao đâm chết tình địch.


Ngày 19-7, TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh xét xử phúc thẩm đã bác đơn kháng cáo yêu cầu tăng án của đại diện hợp pháp gia đình bị hại, giữ nguyên mức hình phạt 8 năm tù đối với bị cáo Trịnh Thành Phát (21 tuổi, quê Bình Định) về tội “Giết người”. 

HĐXX cho rằng trong vụ án này bị hại là anh Nguyễn Văn Lâm Xuân (26 tuổi, ngụ Vĩnh Long) có phần lỗi là đã đánh bị cáo nhiều lần và những người bạn của anh Xuân cũng đánh Phát trước. Bản thân bị cáo Phát sau khi gây án đã ra đầu thú, thành khẩn khai báo và tác động gia đình bồi thường cho gia đình nạn nhân... nên toà bác đơn kháng cáo của gia đình bị hại. 

Bị cáo Trịnh Thành Phát tại toà 

Theo án sơ thẩm, anh Nguyễn Văn Lâm Xuân và chị Trần Thị Mộng Trinh từng có quan hệ tình cảm với nhau. Sau khi chia tay với anh Xuân, chị Trinh quan hệ tình cảm với Trịnh Thành Phát. 

Trước khi xảy ra vụ án, Phát phát hiện chị Trinh và anh Xuân vẫn còn liên lạc với nhau qua điện thoại nên ghen tuông và có lời lẽ khiếm nhã với anh Xuân.

Đêm 27-1-2016, Xuân chủ động hẹn gặp Phát nói chuyện ở một quán cà phê tại phường Tân Phong, quận 7. Khi đi, anh này rủ thêm 2 người bạn, định đánh dằn mặt tình địch.

Tại đây, khi Phát và người yêu vừa bước vào, Xuân lớn tiếng rồi xông tới kẹp cổ đánh Phát. Nhóm bạn đi cùng cũng lấy ghế đánh Phát, nhưng được dân phòng gần đó đến can ngăn.

Biết chủ quán gọi công an, Xuân định bỏ đi cùng nhóm bạn thì bị bạn gái cũ kéo lại, yêu cầu chờ công an đến giải quyết.

Tức giận, Xuân tiếp tục xông đến đánh Phát thì bị đối tượng này rút dao đâm trúng ngực tử vong.

A.Huy - Hồng Sơn