Đôi nam nữ cho vay “tín dụng đen” lãi suất 243%

13:47 02/04/2019
Ngày 2-4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Biên (Tây Ninh) đã bắt giữ Lê Mạnh Hùng (Sn 1981, quê quận Lê Chân, TP Hải Phòng) và Lê Thị Tuyết Mai (SN 1986, ngụ TP Cần Thơ, Cần Thơ) để điều tra làm rõ về hành vi cho vay nặng lãi.

Qua tuần tra địa bàn, Công an huyện Tân Biên phát hiện Hùng và Mai nghi vấn cho vay lãi nặng tại quán cà phê thuộc ấp Tân Tiến, xã Tân Lập, nên mời về trụ sở làm việc. 

Cả hai khai nhận, từ tháng 10-2018 đến nay, Hùng làm thuê với tiền công 8 triệu đồng/tháng cho một người tên Nguyễn Xuân Long (ngụ TP Hà Nội). Người này giao cho Hùng phụ trách huyện Tân Biên. Mỗi ngày, Hùng thu tiền những người đã vay tiền của Long, còn Mai phụ lấy tiền khi Hùng bận việc.  

Các đối tượng tại cơ quan Công an

Ngoài ra, Hùng khai nhận thêm, người dân có nhu cầu vay vốn mà thủ tục đơn giản để cho vay với số tiền từ 1 đến 10 triệu đồng, lãi suất trên 243%/năm, thì liên hệ với Long.

 Khi “con mồi” đồng ý, Long điện thoại cho Hùng để xác minh nhân thân. Tiếp đó, Long sẽ cho người cầm tiền đến giao cho Hùng để Hùng đưa cho người vay. Mỗi ngày, Long gửi danh sách cho Hùng để Hùng thu tiền rồi chuyển lại cho Long.

 Được biết, Hùng từng có tiền án, tiền sự về tội cướp tài sản và gây rối trật tự công cộng.

T.Nhung – M.Nhật