Cảnh sát bốn phương số 223

11:53 12/10/2018
Mới đây, chó cảnh sát ở thủ đô Vienna, nước Áo đã được trang bị một loại giày chống nóng đặc biệt, nhằm giảm thiểu sự chấn thương do mặt đường quá nóng gây ra.


CSGT Hà Nội trả tiền “xe ôm” giúp người đi xin việc

Tổ công tác của Đội CSGT số 14, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội do Thượng úy Hoàng Minh Trường làm tổ trưởng, đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông Pháp Vân - Giải Phóng thì có một phụ nữ vẻ ngoài khắc khổ, lo lắng với đôi mắt đỏ hoe tiến đến bốt CSGT xin được giúp đỡ.

Người phụ nữ cho biết chị là Lê Thị Xuyến, SN 1967, quê ở xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Do hoàn cảnh khó khăn nên chị ra Hà Nội xin việc làm. Trên đường đi, do ngồi xe mệt quá, chị ngủ thiếp đi, bị kẻ gian lấy trộm điện thoại và số tiền ít ỏi mang theo lúc nào không biết. 

Chỉ đến khi xuống xe ở Bến xe Nước Ngầm chị mới phát hiện tiền và điện thoại đã “không cánh mà bay”. Không liên lạc được với ai, vừa đói vừa mệt, lại lần đầu tiên ra Hà Nội chị không biết phải làm thế nào... Nhìn thấy bốt CSGT chị liền đánh bạo tìm đến để nhờ giúp đỡ.

Trước tình cảnh đó, các chiến sĩ CSGT hỏi nguyện vọng của chị để giúp đỡ thì chị Xuyến nói rằng có người bà con ở phố Thái Thịnh, quận Đống Đa nên muốn qua đó để nhờ tìm việc làm. Tổ công tác đã gọi một lái người xe ôm, thanh toán trước số tiền để đưa chị đến nhà người bà con. Chị Xuyến xúc động gửi lời cảm ơn đến tổ công tác rồi lên xe. (Tiến Vũ)

Cảnh sát Texas cứu em bé bị nghẹt thở trong đêm lễ hội

Mới đây, một nhân viên Cảnh sát Texas được ca ngợi là anh hùng khi cứu sống một đứa trẻ bị nghẹt thở, đó là cảnh sát AJ Castaneda.

Khi anh Castaneda đang thi hành công vụ tại Lễ hội tại Asia Times Square ở Dallas vào ngày 21-9 thì anh nhìn thấy một người phụ nữ vừa ôm đứa con nhỏ vừa chạy về phía mình.  Khi ấy “Hai cánh tay và chân đứa trẻ đang lơ lửng, chẳng thấy có chút sức lực nào...”, anh cho biết.

Người phụ nữ mà Castaneda nói là người Nigeria, không nói được tiếng Anh, do đó anh không thể biết lý do tại sao đứa trẻ lại rơi vào tình huống nguy hiểm như vậy, nhưng rất có thể là đứa trẻ bị mắc dị tật đường thở... Nghĩ là làm, cảnh sát Castaneda lập tức đặt đứa trẻ nằm xuống và bắt đầu hô hấp cho đến khi thấy đứa trẻ bắt đầu thở.

Việc làm của cảnh sát Castaneda nhận được rất nhiều lời khen ngợi, nhưng anh cho biết: “Tôi chỉ đang làm công việc của mình mà thôi”. (Tương Nhuệ)

Cảnh sát Mỹ giúp người vô gia cư có xe lăn mới

Cảnh sát Jim Edison thuộc Sở Cảnh sát Albuquerque, bang New Mexico (Mỹ) nói cảnh sát đã nhận được một số cuộc gọi từ những người lái xe trên đường cho biết một người đàn ông vô gia cư trên chiếc xe lăn đang bị “mắc kẹt” giữa Montgomery và Wyoming NE.

Khi cảnh sát Edison đến nơi và nhận thấy người đàn ông vô gia cư có tên Timothy Scott cần được di chuyển ra khỏi con đường đông đúc nói trên. Trong lúc Edison đưa ông Scott vào vỉa hè, anh thấy chiếc xe lăn đã cũ và một bánh xe bị cong, khiến cho ông rất khó khăn trong việc di chuyển. 

Do đó, khi nghe ông Scott nói về một nhà thờ gần đó, Faith Lutheran Church, có xe lăn dành cho những người già, người khuyết tật như ông, cảnh sát Edison đã “đề nghị để tôi đi xem liệu tôi có thể có được một chiếc nếu nhà thờ mở cửa”. Được biết nhà thờ Faith Lutheran là nơi cung cấp xe lăn, tân trang và sửa chữa miễn phí cho những người có nhu cầu.

Khi cảnh sát Edison đến nhà thờ, anh đã xin được một chiếc xe lăn mới cho ông Scott, và trao lại chiếc xe cũ để người ta sửa chữa, tân trang lại và tặng cho người khác. Nhận được xe lăn mới, ông Scott rất vui.

Nói về việc làm đầy ý nghĩa kể trên của mình, cảnh sát Edison khẳng định anh chỉ đang làm công việc của mình. Anh nói: “Đây là những gì chúng tôi làm, đây là cách chúng tôi thực hiện công việc của mình. Tôi không nghĩ đó là điều đặc biệt”. (Ngọc Linh)

Cảnh sát Áo trang bị giày chống nóng cho cảnh khuyển

Mới đây, chó cảnh sát ở thủ đô Vienna, nước Áo đã được trang bị một loại giày chống nóng đặc biệt, nhằm giảm thiểu sự chấn thương do mặt đường quá nóng gây ra. Đại diện Sở Cảnh sát Vienna giải thích rằng đây là biện pháp giúp các chú cảnh khuyển thường xuyên phải đi một thời gian dài trên đường không bị chấn thương.

Được biết thông thường chân chó có thể thích ứng với nhiệt độ cao,  nhưng mức nhiệt 30 độ C hiện nay ở Vienna đã khiến lớp nhựa trên mặt đường nóng tới 50 độ và vì thế có thể làm chân chó bị bỏng. Rõ ràng là những đôi giày có thể giúp cảnh khuyển không bị bỏng chân, nhưng không hiểu liệu chúng có làm các chú chó cảm thấy bất tiện trong việc di chuyển? (Thanh Hòa)

PV