Dùng clip tống tình người yêu cũ lĩnh 15 năm tù

15:59 29/06/2020
Bị cáo Long được cơ quan tố tụng xác định, sau khi có quan hệ nam nữ với thiếu nữ tên L., Long đã dùng những hình ảnh riêng tư của hai người để thoả mãn cơn thú tính.


Ngày 29/6, TAND TP Hà Nội mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Phan Việt Long (SN 1999, trú tại xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội) bị truy tố về tội cưỡng dâm  và tội làm nhục người khác.

Bị cáo Long được cơ quan tố tụng xác định, sau khi có quan hệ nam nữ với thiếu nữ tên L., Long đã dùng những hình ảnh riêng tư của hai người để thoả mãn cơn thú tính và bêu xấu mình bạn gái.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, đầu năm 2019, Long và chị Nguyễn Thị Hồng L. (SN 2002, trú tại huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội) nảy sinh quan hệ yêu đương. 

Cặp đôi này sau đó nhiều lần đưa nhau vào nhà nghỉ để quan hệ tình dục. Trong những lần này, Long bí mật 3 lần quay clip và 2 lần chụp ảnh nhạy cảm của bạn gái.

Tháng 4/2019, chị L. chủ động chấm dứt quan hệ tình cảm với Long nhưng Long không đồng ý. Với mục đích nối lại tình cảm, Long vừa nài nỉ, vừa đe doạ, đồng thời gửi hình ảnh, clip nhạy cảm cho chị L. qua tài khoản Zalo cá nhân.

Sau khi nhận được những hình ảnh này, chị L. dùng dao cắt mạch máu ở tay nhằm tự sát nhưng do người bạn học phát hiện kịp thời nên chị L. may mắn không nguy hiểm đến tính mạng. 

Sau lần tự tử không thành, chị L. tiếp tục nhận được những lời đe doạ sẽ tung clip chuyện riêng tư lên mạng xã hội từ Long. Lo sợ Long sẽ làm bậy nên chị L. miễn cưỡng và phải 7 lần vào nhà nghỉ để phục vụ nhu cầu của Long.

Với quyết tâm đoạt tuyệt với Long nên chị L. kiên quyết không vào nhà nghỉ thêm nữa. Cũng chính vì thế mà ngay lập tức tài khoản Zalo của một số người bạn của chị L nhận được clip và hình ảnh nhạy cảm của hai người do Long gửi.

Quá uất ức vì việc này, chị L. liên tục ra sông gần nhà để tự tử và  nhiều lần uống thuốc diệt chuột quyên sinh, nhưng đều được người thân và bạn bè cùng những người xung quanh phát hiện kịp thời và đưa vào bệnh viện cấp cứu nên may mắn giữ được tính mạng.

Và một trong những lần chị L. cấp cứu tại bệnh viện, ngày 18/6/2019, Long vẫn táng tận lương tâm khi vào tận bệnh viện buộc chị L. phải đến nhà nghỉ để quan hệ tình dục với mình.

Bị cáo Long tại phiên xử.

Ngày 23/6/2019, Long đưa mẹ đẻ đến nhà chị L. đặt vấn đề cưới xin nhưng không được gia đình chị L. đồng ý... Sau khi Long tự tay viết giấy tường trình về việc nhiều lần cưỡng bức và làm nhục chị L., gia đình bị hại đã làm đơn gửi cơ quan Công an tố cáo hành vi phạm tội của Long. Quá trình điều tra, ngày 26/6/2019, Long bị bắt tạm giam.

Tại phiên xử, bị cáo Long thừa nhận hành vi phạm tội như trên và xin giảm nhẹ hình phạt. HĐXX khẳng định, hành vi của bị cáo Long là rất nguy hiểm đối với xã hội khi trực tiếp xâm hại danh dự, nhân phẩm của chị L. được pháp luật bảo vệ.

 HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Long 12 năm tù về tội cưỡng dâm, 3 năm tù về tội làm nhục người khác.

Tổng hợp hình phạt cả hai tội danh, HĐXX buộc bị cáo Long phải chấp hành mức án chung là 15 năm tù. Ngoài hình phạt tù, HĐXX còn buộc bị cáo phải bồi thường về tổn thất tinh thần cho bị hại theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Hưng