Doanh nghiệp và địa phương chung tay chuẩn bị hàng Tết

09:32 15/01/2022

Vụ Thị trường trong nước Bộ Công Thương cho biết, để đảm bảo nguồn hàng cho dịp Tết gắn với đảm bảo an toàn phòng dịch, hiện các địa phương, doanh nghiệp đang triển khai các hoạt động chuẩn bị hàng hóa.

Nguồn cung các mặt hàng được đánh giá sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của người dân, nhất là các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu, giá cả không có biến động lớn.

Tại TP Hồ Chí Minh,  gần 100% chợ hoạt động trở lại, sẵn sàng phục vụ dịp Tết. Đến nay, tình hình cung ứng hàng hóa duy trì ổn định, đảm bảo nhu cầu mua sắm của người dân trong trạng thái bình thường mới. Theo báo cáo của Tổ công tác đặc biệt phía Nam của Bộ Công Thương, tính đến ngày 10/1/2022, trên địa bàn thành phố đã có 209/233 chợ hoạt động, đạt tỷ lệ 89,6%.

Bên cạnh đó, các siêu thị và cửa hàng tiện lợi vẫn duy trì hoạt động với 106/106 siêu thị, số lượng cửa hàng tiện lợi mở lại ngày càng tăng lên, có 3.028/3.101 cửa hàng tiện lợi để phục vụ nhu cầu hàng hóa thiết yếu của người dân. Đến nay, cả 3 chợ đầu mối đã mở cửa hoạt động trở lại sau khi xây dựng phương án phòng, chống dịch, người vào chợ không phải thực hiện xét nghiệm COVID-19.

Ở nhiều địa phương từng là vùng dịch khác tại khu vực miền Nam như An Giang, Sở Công Thương tỉnh An Giang đã mời gọi doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, có năng lực, kinh nghiệm chủ động tạo nguồn hàng cung ứng tham gia bình ổn thị trường. Đến nay, đã có 23 doanh nghiệp đăng ký với 451 điểm bán hàng bình ổn, bố trí rộng khắp trên địa bàn tỉnh, tăng 5% so với cùng kỳ năm trước; trong đó có hơn 100 điểm bán hàng bình ổn thuộc nhóm hàng lương thực, thực phẩm, bách hóa tiêu dùng, hóa mỹ phẩm,… dự kiến tổng số tiền dự trữ khoảng 342 tỷ đồng.

Phan Đức
.
.