PC-COVID cập nhật cho iOS, người dùng Android vẫn phải ngóng chờ

14:27 06/10/2021

Bản cập nhật tiếp theo đã được đội ngũ phát triển ứng dụng PC-COVID phát hành tới người iOS với một số thay đổi về bảo mật.

Ngày 6/10, bản cập nhật tiếp theo với mã 4.0.4 đã được đội ngũ phát triển ứng dụng PC-COVID phát hành tới người dùng iOS thông qua kho phần mềm App Store của Táo khuyết.

PC-COVID cập nhật cho iOS, người dùng Android vẫn phải ngóng chờ -0
Người dùng iOS nhận được cập nhật PC-COVID.

Với bản cập nhật 4.0.4 này, người dùng hệ điều hành iOS khi sử dụng ứng dụng sẽ được tối ưu hơn về hiệu năng và trải nghiệm; một số lỗi liên quan đến giao diện cũng được khắc phục. Ngoài ra, phần thẻ thông tin COVID, người dùng có thể lựa chọn địa phương theo danh sách được cung cấp để áp dụng theo quy định của từng nơi. Cùng với đó, màu sắc của thẻ COVID đã được điều chỉnh nhạt đi so với trước đây nhằm tránh việc người dân bị nhầm lẫn giữa về thẻ xanh COVID, vốn để xác định những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine.

PC-COVID cập nhật cho iOS, người dùng Android vẫn phải ngóng chờ -0
Bản cập nhật mới nhất có mã 4.0.4.

Trước đó, ứng dụng PC-COVID trên iOS đã cho phép ẩn thông tin cá nhân ở mã QR trong phần cài đặt, thông tin người dùng sẽ được mã hóa theo quy chuẩn. Muốn hiển thị lại thông tin cụ thể, người dùng chỉ cần chạm lại vào mã QR. Mã QR ở chế độ ẩn thông tin sẽ có viền vàng nhạt vòng quanh. Mã QR trong PC-COVID còn có thể phóng to trong vòng 30 giây để đọc/quét ở vị trí xa.

Hiện tại, ứng dụng PC-COVID dành cho hệ điều hành Android vẫn chưa có thêm bản cập nhật nào từ thời điểm phát hành và người dùng sẽ còn phải chờ thêm thời gian nữa.

B.Châu