Dữ liệu người dùng trên PC-COVID được đảm bảo an toàn

08:08 02/10/2021

Đội ngũ phát triển ứng dụng PC-COVID khẳng định dữ liệu thông tin cá nhân của người dân đều được đảm bảo an toàn và sẽ xóa toàn bộ khi hết dịch.

Là ứng dụng được phát triển để thống nhất cho mục đích phòng, chống dịch COVID-19 của người dân. Ứng dụng này tích hợp các tính năng từ nhiều ứng dụng phòng dịch trước. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn có chút e ngại về sự an toàn đối với dữ liệu cá nhân khi đăng ký và khai báo trên ứng dụng.

Dữ liệu người dùng trên PC-COVID được đảm bảo an toàn -0
Dữ liệu người dùng ứng dụng PC-COVID được đảm bảo.

Theo Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Quốc gia, về cơ bản, ứng dụng PC-COVID cũng giống như tất cả ứng dụng dành cho thiết bị di động hiện nay đều yêu cầu phải được cấp quyền truy cập chung.

Có tất cả 5 quyền truy cập cơ bản mà người dùng được yêu cầu cấp trên ứng dụng PC-COVID gồm: Khai thác tín hiệu Bluetooth, quyền truy cập vị trí, quyền truy cập thông báo, quyền truy cập camera, quyền truy cập chùm ảnh, video, âm thanh.

Đối với quyền khai thác tín hiệu Bluetooth để phục vụ công tác truy vết tiếp xúc gần; quyền truy cập thông báo để tối ưu việc không để ứng dụng về trạng thái ngủ; quyền truy cập camera được sử dụng để ứng dụng quét mã QR; quyền truy cập chùm ảnh, video, âm thanh để lưu ảnh mã QR về điện thoại.

Trung tâm Công nghệ phòng, chống COVID-19 quốc gia khẳng định tất cả quyền truy cập trên chỉ để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Mọi dữ liệu của người dùng theo định kỳ sẽ được hệ thống xóa và gỡ bỏ hoàn toàn khi dịch bệnh được công bố kết thúc.

B.Châu (t/h)