Phiên bản mới của PC-COVID sẽ ổn định và hiệu quả hơn

21:37 01/10/2021

Trong những ngày tới, ứng dụng hỗ trợ phòng, chống dịch PC-COVID sẽ được hoàn thiện các tính năng, đồng bộ dữ liệu người dùng để mang lại sự ổn định và hiệu quả hơn trong quá trình sử dụng.

Theo Bộ Thông tin và truyền thông (TT&TT), PC-COVID là ứng dụng thống nhất nhiều tính năng phòng, chống dịch COVID-19, ra đời theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Ứng dụng này tích hợp và phát triển trên nền tảng công nghệ, dữ liệu của nhiều ứng dụng phòng dịch trước như Bluezone, NCOVI, VHD, sẽ là công cụ hữu hiệu để phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn quốc, hỗ trợ xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Phiên bản mới của PC-COVID sẽ ổn định và hiệu quả hơn -0
Ứng dụng PC-COVID đang tiếp tục được hoàn thiện.

Ứng dụng PC-COVID được thiết kế để liên thông, đối soát, xác thực với 4 nguồn dữ liệu đã có gồm: Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (do Bộ Công an quản lý), Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm (do Bảo hiểm Xã hội Việt Nam quản lý); Cơ sở dữ liệu quốc gia về tiêm chủng, phòng ngừa COVID-19 (do Bộ Y tế quản lý) và Cơ sở dữ liệu về xét nghiệm COVID-19.

Trong ngày đầu tiên (30/9) được phát hành tới người dùng, PC-COVID nhận được nhiều phản hồi về sự cố gián đoạn dịch vụ. Theo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia, những vấn đề trên xảy ra bởi lượng người truy cập trong ngày đầu tiên tương đối lớn với khoảng 1,7 triệu lượt truy vấn hệ thống vào cùng thời điểm.

Cùng với đó, người dùng cũng thực hiện tải ứng dụng và đồng bộ dữ liệu khá lớn trong khi hệ thống dữ liệu vẫn đang trong quá trình chuyển đổi nên mới xảy ra những trục trặc như đã phản ánh.

Tuy nhiên, Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia cho biết, trong khoảng 1 tuần tới những trục trặc nhỏ trên sẽ được khắc phục, cải thiện giúp ứng dụng ổn định tốt nhất, cùng với đó dữ liệu của người dân sẽ được cập nhật một cách đầy đủ và chính xác. Ngoài ra, trong tuần tới PC-COVID sẽ có tính năng phản ánh sai sót thông tin.

Trong thời gian tới, Bộ TT&TT sẽ có thông báo tới người dân về lộ trình tắt các ứng dụng trước đó, giới thiệu PC-COVID và thống nhất dùng ứng dụng này trong thời điểm cụ thể.

Hiện ứng dụng PC-COVID đã có mặt trên 2 nền tảng là Android và iOS.

B.Châu (t/h)