Trung đoàn CSCĐ Nam Trung bộ tổ chức hiến máu nhân đạo

Thứ Bảy, 18/03/2023, 13:51

Sáng 18/3, Trung đoàn CSCĐ Nam Trung bộ, Bộ Tư lệnh CSCĐ (đóng tại phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Định, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, Hội chữ thập đỏ TP Quy Nhơn tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2023 với chủ đề “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại - CSCĐ sẵn sàng hiến dâng”, hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2023.

Thượng tá Bùi Văn Cát, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Nam Trung bộ cho biết, thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã được các cấp, các ngành quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo phát triển sâu rộng trong cả nước nói chung, trong đó có lực lượng vũ trang chiến đấu tập trung nói riêng, với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, như: “Lễ hội Xuân hồng”, “Hành trình đỏ”, “Giọt hồng tri ân”,... Nhờ đó, đã kịp thời cung cấp máu, cứu sống người bệnh, góp phần tô thắm truyền thống tốt đẹp “thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam.

Trung đoàn CSCĐ Nam Trung bộ tổ chức hiến 325 đơn vị máu -0
Lễ phát động phong trào hiến máu tình nguyện năm 2023.
Trung đoàn CSCĐ Nam Trung bộ tổ chức hiến 325 đơn vị máu -0
Ban tổ chức đã thu được 325 đơn vị máu.
Trung đoàn CSCĐ Nam Trung bộ tổ chức hiến 325 đơn vị máu -0
Trao huy hiệu hiến máu lần đầu cho cán bộ, chiến sĩ, người dân lần đầu tham gia hiến máu.

Đợt này, Trung đoàn CSCĐ Nam Trung bộ phối hợp với các đơn vị trên địa bàn tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp hành động: “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại - Cảnh sát cơ động, sẵn sàng hiến dâng”, nhằm đáp ứng một phần nhu cầu điều trị, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Qua phát động phong trào, đã có 370 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn và 52 người dân, đoàn viên thanh niên phường Bùi Thị Xuân, Trần Quang Diệu, xã Phước Mỹ (TP Quy Nhơn) tình nguyện, hăng hái đăng ký tham gia hiến máu. Qua đó, ban tổ chức đã tiếp hận được 325 đơn vị máu.

“Nhân dịp này, tôi mong rằng chương trình hiến máu tình nguyện sẽ ngày một lan tỏa và nhân rộng đến từng cán bộ, chiến sĩ trong toàn Trung đoàn và toàn xã hội. Bên cạnh đó, đề nghị cấp ủy, chỉ huy các đơn vị, các tổ chức quần chúng tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện hơn nữa; từng cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng tham gia hiến máu tình nguyện khi cần thiết; đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, vận động gia đình, người thân và quần chúng nhân dân tích cực tham gia hiến máu cứu người, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn. Đó chính là hành trình mang tình yêu thương của con người đến với con người, góp phần làm cho cuộc sống của chúng ta thêm ý nghĩa hơn”, Thượng tá Bùi Văn Cát cho hay.

Diễm Phúc
.
.