Sôi nổi Hội thi của các Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy tỉnh Bắc Ninh

Thứ Năm, 16/05/2024, 17:00

Sáng 16/5, tại Trung tâm văn hoá Kinh Bắc, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tỉnh Bắc Ninh năm 2024.

Sôi nổi  Hội thi của các Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy tỉnh Bắc Ninh -2
Phần thi thực hành của các đội thi.

Ngay sau chương trình mít tinh, diễu hành của các lực lượng tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC”, 160 vận động viên đến từ 16 đội tuyển xuất sắc nhất được lựa chọn từ Hội thi cấp huyện, thị xã, thành phố đã tham gia tranh tài đầy sôi nổi và hấp dẫn.

Tại hội thi, các vận động viên đã thực hiện nhuần nhuyễn các kỹ năng PCCC, CNCH và xử lý tình huống như: ấn chuông báo động, phá khóa cứu người bị nạn, dùng bình chữa cháy dập tắt đám cháy và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Sôi nổi  Hội thi của các Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy tỉnh Bắc Ninh -1
 Sự cổ vũ nồng nhiệt của cổ động viên.

Mô hình Tổ Liên gia an toàn PCCC là sáng kiến của Công an tỉnh Bắc Ninh, hiện đã được Bộ Công an triển khai nhân rộng trên toàn quốc. Đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng được 498 Tổ liên gia, 748 Điểm chữa cháy công cộng, hiện các mô hình này hoạt động hiệu quả, góp phần thực hiện tốt công tác PCCC&CNCH, tạo môi trường an toàn phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Mặc dù đây là lần đầu tiên tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” nhưng đã thu hút được đông đảo thành viên các tổ liên gia tham gia, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phòng trào toàn dân tham gia PCCC. Bên cạnh đó, Hội thi còn nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của cổ động viên các đội trên địa bàn toàn tỉnh.

Sôi nổi  Hội thi của các Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy tỉnh Bắc Ninh -0
Lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo Công an tỉnh trao Giải nhất cho đội tuyển xã Yên Phụ huyện Yên Phong.

Sau hơn 1 giờ đồng hồ thi đấu, Ban Tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho đội xã Yên Phụ (huyện Yên Phong); 2 giải Nhì cho các đội xã Xuân Lai (huyện Gia Bình), xã Trung Nghĩa (huyện Yên Phong); 3 giải Ba cho các đội xã Phật Tích, Việt Đoàn (huyện Tiên Du), phường Hồ (thị xã Thuận Thành) và 4 giải Khuyến khích; trao giải nội dung phần thi lý thuyết và thực hành cho các đội đạt giải. Đồng thời khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong thi đấu và tổ chức Hội thi.

Phương Thủy
.
.