Mát lòng người dân trên hành trình trở lại thành phố sau Tết

Thứ Tư, 25/01/2023, 14:29

Ngày 25/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức phát nước uống, khăn lạnh miễn phí cho người dân trên các tuyến Quốc lộ qua địa bàn...

Các tổ công tác gồm hàng chục cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng CSGT, Phòng Cảnh sát cơ động (CSCĐ) - Công an tỉnh Đồng Nai có mặt tại các tuyến Quốc lộ 1, 20, 51 chạy qua địa bàn để phát mũ bảo hiểm, nước uống, khăn lạnh miễn phí cho người dân đi xe máy từ các địa phương trở lại sau đợt nghỉ Tết.

Công an Đồng Nai phát nước và khăn lạnh cho người dân lưu thông trên các Quốc lộ -0
CSGT, CSCĐ phát nước suối, khăn lạnh cho người đi đường.

Tại Quốc lộ 51, đoạn qua địa bàn phường Tam Phước, TP Biên Hòa, cùng với phát nước suối, khăn lạnh miễn phí, lực lượng Công an cũng nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các quy định về Luật Giao thông đường bộ.

Trên tuyến Quốc lộ 1, chỉ trong buổi sáng 25/1, đã có nhiều người dân đi xe máy biển số các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận trở lại các tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam Bộ qua địa bàn Đồng Nai. Lực lượng CSGT, CSCĐ đã phát nước suối, khăn lạnh miễn phí cho nhiều người đi xe máy đường dài. 

Thượng tá Trần Trọng Thủy, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, việc phát nước suối, khăn lạnh để “tiếp sức” người dân trở lại làm việc sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán được thực hiện từ hôm nay 25/1 đến ngày 29/1. Trước Tết, đơn vị đã phát miễn phí hơn 50 nghìn chai nước suối, khăn lạnh và hơn 300 mũ bảo hiểm cho người dân về quê đón Tết.

Tại Sóc Trăng, Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng cũng đã tổ chức tặng khăn lạnh, nước uống và đổ nhiên liệu miễn phí cho người dân đi xe máy, với mong muốn mọi người bảo đảm sức khoẻ và an toàn trong chuyến hành trình dài.

Mát lòng người dân trên hành trình trở lại thành phố sau Tết -0
Nữ CSGT vui vẻ khi được giúp người dân trên đường.

Ngày 25/1 (nhằm ngày mùng 4 Tết), trên tuyến Quốc lộ 1, rất đông người từ các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau… đi xe máy, chở nhiều đồ đạc hướng lên TP Hồ Chí Minh để bắt đầu công việc đầu năm mới.

Khi đi qua địa bàn tỉnh Sóc Trăng, lực lượng CSGT Công an tỉnh đã lập chốt dừng chân tại khu vực xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng để hỗ trợ người dân. Theo đó, hàng ngàn khăn lạnh, chai nước tinh khiết được trao tận tay người dân khi đi ngang qua đây, đồng thời hỗ trợ đổ xăng miễn phí khi có phương tiện gần hết nhiên liệu.

Mát lòng người dân trên hành trình trở lại thành phố sau Tết -0
CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng tặng nước uống, khăn lạnh cho người dân trên đường trở lại các thành phố lớn để làm việc, học tập. 

Anh Hứa Chấn Hoà (quê ở Sóc Trăng) cho biết: “Hôm nay tôi trở lại TP Hồ Chí Minh để làm việc. Rất cảm động khi được lực lượng CSGT hỗ trợ nước và xăng cho người lao động chúng tôi. Cám ơn các anh, chị rất nhiều!”.

Để bảo đảm cho người dân trở lại các đô thị công tác, lao động, học tập, bên cạnh việc bảo đảm TTATGT, tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm để phòng ngừa tai nạn giao thông, CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng còn thường trực trên các tuyến giao thông để hỗ trợ, giúp đỡ người dân bằng các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa.

Trung tá Lý Minh Quân, Phó Trưởng trạm CSGT Mỹ Xuyên (Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng) cho biết: “Được sự chỉ đạo của cấp trên, lực lượng CSGT tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tổ chức phân luồn bảo đảm TTATGT, kịp thời tuyên truyền, nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định về ATGT. Bên cạnh đó chúng tôi tổ chức cấp nước suối, khăn lạnh và nhiên liệu cho bà con sau kỳ nghỉ Tết trở lại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh làm việc. Mong muốn người tham gia giao thông đi đến nơi về đến chốn, an toàn, hạnh phúc cùng người thân và gia đình”. 

Mát lòng người dân trên hành trình trở lại thành phố sau Tết -0
CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng động viên, nhắc nhở mọi người đi đường an toàn, tuân thủ Luật Giao thông. 

Với những việc làm tuy nhỏ, nhưng mang đậm tính nhân văn, lực lượng Công an mong muốn mọi người chấp hành nghiêm pháp luật về TTATGT để bảo đảm an toàn sức khoẻ, khởi đầu một năm mới vui tươi, an toàn. 

Cục CSGT vừa có điện chỉ đạo lực lượng CSGT các địa phương tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện để bảo đảm TTATGT trong hai ngày cuối của kỳ nghỉ tết, trên đường, CSGT hỗ trợ giúp đỡ tối đa người dân cho người dân trở về nơi làm việc, học tập.

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 sắp kết thúc, từ ngày 25/1 (tức mùng 4 tết Nguyên đán Quý Mão) Nhân dân trên cả nước sẽ trở lại các đô thị để công tác, lao động, học tập. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc đảm bảo TTATGT sau tết, Cục CSGT yêu cầu lực lượng CSGT tiếp tục bố trí lực lượng CSGT thường trực trên các tuyến giao thông để hỗ trợ, giúp đỡ Nhân dân quay trở lại các đô thị để công tác, lao động, học tập bằng các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa như vừa qua với tinh thần “lúc dân cần là CSGT có, đâu dân khó có CSGT”.

Ngoài ra, tổ chức ra quân, bố trí tối đa lực lượng CSGT phối hợp với các lực lượng khác để tổ chức triển khai các phương án phân luồng, bảo đảm TTATGT trên các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm và các tuyến cửa ngõ, xuyên tâm các thành phố, thị xã, nhất là tại Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh; không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài gây ảnh hưởng đến việc đi lại của Nhân dân.

Lực lượng  CSGT cả nước tăng cường các hoạt động tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, trọng tâm là xử lý kiên quyết vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, không để xảy ra tình trạng “nhồi nhét”, chở quá số người quy định trên đường bộ và đường thủy…

N. Sơn - T. Thủy - Th. Hiền- V.Đức- Hoàng Tấn
.
.