Lan tỏa mô hình “Con nuôi Công an xã”

Thứ Ba, 22/03/2022, 10:45

Với Mô hình “Con nuôi Công an xã”, các cháu sẽ không chỉ được nuôi dưỡng về thể chất mà còn cả về tâm hồn; được sống trong môi trường tràn đầy tình yêu thương, có trách nhiệm và định hướng đúng đắn, chuẩn mực về nhân cách để tương lai các cháu sẽ tươi đẹp hơn.

Nhằm góp phần đồng hành, hỗ trợ lực lượng Công an cơ sở tại tỉnh Hà Giang tiếp tục thực hiện tốt và lan tỏa Mô hình “Con nuôi Công an xã”, ngày 22/3, Đoàn Thanh niên Văn phòng Bộ Công an tổ chức tuyên truyền và phát động phong trào “Đồng hành cùng Mô hình “Con nuôi Công an xã” của Công an tỉnh Hà Giang”.

Đồng hành cùng mô hình “Con nuôi Công an xã”  của Công an tỉnh Hà Giang -0
Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ.
Đồng hành cùng mô hình “Con nuôi Công an xã”  của Công an tỉnh Hà Giang -0
Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Dự buổi lễ có Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an; Thượng tá Mai Xuân Thảo, Phó Chánh Văn phòng Bộ; Thiếu tá Bạch Quốc Tuyên, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng; Thư ký lãnh đạo Bộ; Đoàn Thanh niên Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị trong Văn phòng Bộ; Ban Chấp hành Hội Phụ nữ, Công đoàn Văn phòng Bộ; Ban Chấp hành một số đơn vị Đoàn trong CAND…

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã, thị trấn, quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng Công an cơ sở đã phát hiện trên địa bàn có nhiều trẻ em mồ côi cả cha, mẹ hoặc bị bỏ rơi, không nơi nương tựa, sống lang thang, cơ nhỡ, thậm chí có trường hợp bị rủ rê, tham gia các hoạt động trái pháp luật.

Đồng hành cùng mô hình “Con nuôi Công an xã”  của Công an tỉnh Hà Giang -0
Thiếu tá Bạch Quốc Tuyên, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an trao số tiền 10 triệu đồng của Đoàn Thanh niên Bộ Công an nhằm ủng hộ, đồng hành cùng Mô hình “Con nuôi Công an xã”.

Xuất phát từ thực tiễn, bên cạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở, Công an xã Niêm Sơn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã có sáng kiến nhận nuôi dưỡng 1 cháu nhỏ bị bỏ rơi không nơi nương tựa. Từ kết quả thiết thực ban đầu và ý nghĩa nhân văn của việc làm trên, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo Công an các huyện, thành phố tổ chức rà soát và xây dựng Mô hình “Con nuôi Công an xã” với mục tiêu đỡ đầu, nuôi dưỡng, cảm hóa, tạo điều kiện để các cháu có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, vươn lên trong cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên nhấn mạnh, với phương châm gần dân, trọng dân và có trách nhiệm với nhân dân; thời gian qua, lực lượng CAND đã thể hiện vai trò tiên phong, xung kích, nòng cốt trong các phong trào tình nguyện, tình nghĩa, bảo đảm an sinh xã hội; trong đó, đặc biệt quan tâm đến trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi. Nhiều Công an đơn vị, địa phương đã tổ chức quyên góp, nhận nuôi dưỡng, đỡ đầu các cháu bị mồ côi, bỏ rơi hay có hoàn cảnh đặc biệt.

Đồng hành cùng mô hình “Con nuôi Công an xã”  của Công an tỉnh Hà Giang -0
Các đại biểu đóng góp, ủng hộ, đồng hành cùng Mô hình “Con nuôi Công an xã”.
Đồng hành cùng mô hình “Con nuôi Công an xã”  của Công an tỉnh Hà Giang -0
Các đại biểu ủng hộ, đồng hành cùng Mô hình “Con nuôi Công an xã”.

 Mô hình “Con nuôi Công an xã” của Công an tỉnh Hà Giang là ví dụ điển hình. Đây là mô hình hết sức ý nghĩa, có tính nhân văn cao cả cần được nhân rộng và lan tỏa trong toàn lực lượng. Nhất là trước những đòi hỏi của cuộc sống ngày càng phát triển và xã hội ngày càng hiện đại, trẻ mồ côi nảy sinh những vấn đề và thách thức mới.

Trong đó, sự gia tăng về số lượng trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi từ đại dịch COVID-19 vừa qua, làm nảy sinh hàng loạt vấn đề về sức khỏe – y tế, ăn mặc, đi lại, học hành và các nhu cầu vật chất, tinh thần khác, đòi hỏi sự quan tâm giải quyết của các cấp chính quyền và cộng động xã hội.

Với Mô hình “Con nuôi Công an xã”, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên tin tưởng, các cháu sẽ không chỉ được nuôi dưỡng về thể chất mà còn cả về tâm hồn; được sống trong môi trường tràn đầy tình yêu thương, có trách nhiệm và định hướng đúng đắn, chuẩn mực về nhân cách để tương lai các cháu sẽ tươi đẹp hơn.

Đồng hành cùng mô hình “Con nuôi Công an xã”  của Công an tỉnh Hà Giang -0
 Ủng hộ, đồng hành cùng Mô hình “Con nuôi Công an xã”.

Đồng hành cùng mô hình “Con nuôi Công an xã”  của Công an tỉnh Hà Giang -0
Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, Đại úy Trần Đăng Biên, Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng Bộ Công an đã phát động phong trào “Đồng hành cùng Mô hình “Con nuôi Công an xã” của Công an tỉnh Hà Giang” và đóng góp ủng hộ, hỗ trợ lực lượng Công an cơ sở tại tỉnh Hà Giang để góp phần tiếp tục thực hiện và lan tỏa Mô hình “Con nuôi Công an xã”.

Thiếu tá Bạch Quốc Tuyên, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã gửi trao số tiền 10 triệu đồng của Đoàn Thanh niên Bộ Công an; các đồng chí đại biểu lãnh đạo Văn phòng; Thư ký lãnh đạo Bộ; lãnh đạo các đơn vị trong Văn phòng Bộ; Ban Chấp hành Hội Phụ nữ, Công đoàn Văn phòng Bộ; Ban Chấp hành một số đơn vị Đoàn trong CAND tại buổi lễ đã gửi trao số tiền hơn 60 triệu đồng…

Qua buổi lễ, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên kêu gọi các đơn vị, cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên thể hiện tình cảm, trách nhiệm của mình và tích cực tham gia ủng hộ, đồng hành cùng Mô hình “Con nuôi Công an xã” không chỉ tại Công an tỉnh Hà Giang mà còn ở Công an các địa phương khác.

Xuân Trường
.
.