CSGT hỗ trợ tiền, xe cấp cứu đưa một thanh niên sau nửa tháng đi bộ về quê

12:19 18/11/2021

Khoảng 9h sáng 18/11, trong lúc tuần tra, tổ CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi gặp người thanh niên tên Trần Văn Hòa, 21 tuổi, đang đi bộ trên đoạn đoạn Quốc lộ 1A qua huyện Sơn Tịnh với sức khỏe yếu sau nửa tháng đi bộ trong thời tiết mưa.

Anh Hòa cho biết, bản thân làm công việc phụ hồ ở tỉnh Đồng Nai. Do dịch nên Hòa thất nghiệp nhiều tháng không có tiền về quê. Nhà trọ không cho ở, phải xách ba lô đi bộ từ Đồng Nai và Hà Tĩnh với đoạn đường trên 1.500 km.

Hai tuần qua, anh Hòa đi bộ từ Đồng Nai mới đến Quảng Ngãi.  Đi dọc đường mệt thì dừng nghỉ, ban đêm ngủ tạm mái hiên nhà người dân ven đường. Theo lời anh Hòa, dọc đường đón xe nhưng không nhà xe nào dừng đón.

Quảng Ngãi: CSGT hỗ trợ tiền, xe cấp cứu đưa người thanh niên Hà Tĩnh sau nửa tháng đi bộ về quê -0
CSGT trao tiền và bánh, nước.

Tổ CSGT Công an Quảng Ngãi đã góp tiền mua nước, lương thực, đồ sinh hoạt cá nhân cho Hòa và hỗ trợ số tiền để về quê Hòa trang trải. Đồng thời CSGT thuê một xe cấp cứu chở một mình anh Hòa về tỉnh Hà Tĩnh để thuận tiện theo dõi, chăm sóc sức khỏe.

Anh Hòa xúc động và cảm ơn các cán bộ chiến sĩ CSGT và người dân Quảng Ngãi đã giúp đỡ. "Nếu không có gặp người Quảng Ngãi thì em không biết có đủ sức đi bộ về đến quê Hà Tĩnh không nữa", Hòa xúc động nói.

Thành Sự