Đội nhạc Cảnh sát Việt Nam với hơn 100 nhạc công và nghệ sĩ

Thứ Sáu, 24/06/2022, 18:48

Chiều 24/6, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã tổ chức buổi sơ duyệt chương trình biểu diễn của Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam tại Đại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ năm 2022.

Đại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ năm 2022 là sự kiện đặc biệt nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND (20/7/1962 – 20/7/2022) do Bộ Công an chỉ đạo tổ chức. Đây là sự kiện quan trọng, góp phần tuyên truyền về sự lớn mạnh của lực lượng CSND Việt Nam và sự phối hợp, thống nhất, hợp tác quốc tế giữa Việt Nam với các nước trong khối ASEAN và các quốc gia khác trên thế giới.

Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam sơ duyệt chương trình biểu diễn tại Đại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ -0
Các nghệ sĩ - chiến sĩ của Đoàn Nghi lễ CAND trong buổi sơ duyệt chiều 24/6.

Phục vụ Đại Nhạc hội, từ đầu tháng 5/2022, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã thành lập Đội nhạc Cảnh sát Việt Nam với hơn 100 nhạc công và nghệ sĩ, trong đó, lực lượng chủ lực là nghệ sĩ – chiến sĩ Đoàn Nghi lễ CAND. Sau gần 2 tháng tập luyện, Đoàn đã chuẩn bị nhiều tiết mục nghệ thuật gồm nhạc kèn và hát múa để biểu diễn, giao lưu cùng các đoàn bạn tại Đại Nhạc hội.  

Buổi sơ duyệt chiều 24/6 là lần đầu tiên các nghệ sĩ trong Đoàn nhạc chạy toàn bộ chương trình với trang phục chỉnh tề như trong ngày biểu diễn chính thức. Sau buổi sơ duyệt, Ban tổ chức đã lắng nghe ý kiến đóng góp của các nhà chuyên môn để tiếp tục hoàn thiện chương trình, trước khi tổng duyệt vào ngày 2/7.

Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam sơ duyệt chương trình biểu diễn tại Đại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ -0
Ban tổ chức trao đổi và lắng nghe ý kiến đóng góp sau buổi sơ duyệt. 

Dự kiến, Đại Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 9 và 10/7 tại khu vực phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Trong đó, sáng 9/7, các đoàn nhạc sẽ diễu hành quanh Bờ Hồ và biểu diễn hòa nhạc vào tối 10/7 tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, đến thời điểm hiện tại, Đoàn nhạc Cảnh sát của một số quốc gia xác nhận tham gia biểu diễn gồm các Đoàn của Lào, Brunei, Philippines, Myanmar, Trung Quốc, Nhật Bản. Phía Việt Nam có 2 đoàn tham gia giao lưu, biểu diễn là Đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam, Đoàn nhạc Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Một số hình ảnh trong buổi sơ duyệt chiều 24/6:

N.H
.
.