Đẩy mạnh công tác hướng dẫn người dân làm hộ chiếu qua cổng dịch vụ công

Thứ Ba, 14/06/2022, 18:17

Nhằm kịp thời hướng dẫn cho các cá nhân, tổ chức trên địa bàn về quy trình đăng ký, đăng nhập và thực hiện các thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an,  Công an tỉnh Nghệ An đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân về các thủ tục liên quan...

Nhằm tuyên truyền, hướng dẫn cho các cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh về quy trình đăng ký, đăng nhập và thực hiện các thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an, chiều 14/6, Phòng quản lý xuất, nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về lĩnh vực này cho các đơn vị, doanh nghiệp có đông người lao động, hoạt động trong lĩnh vực du lịch quốc tế trên địa bàn.

Đẩy mạnh công tác hướng dẫn người dân làm hộ chiếu qua cổng dịch vụ công -0
Cán bộ Phòng quản lý xuất nhập cảnh hướng dẫn đại biểu các thao tác đăng ký, đăng nhập nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu qua cổng dịch vụ công ngay tại Hội nghị.

Buổi tuyên truyền giúp các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch quốc tế nắm rõ các nội dung thông tin như: Trong thời gian tới, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Công an triển khai dịch vụ công trực tuyến cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chíp điện tử) cho công dân Việt Nam ở mức độ 4. Đây là bước chuyển đổi số lớn trong công tác quản lý xuất nhập cảnh dược Bộ Công an triển khai tích cực trong công tác cấp hộ chiếu đem lại hiệu quả cao trong công tác quản lý xuất nhập cảnh cũng như đem lại sự thuận tiện cho nhân dân.

Theo đó, công dân Việt Nam ở trong nước có căn cước công dân gắn chíp điện tử hoặc căn cước công dân 12 số còn giá trị kèm số thuê bao di động đăng ký chính chủ, có đăng ký thanh toán lệ phí trực tuyến qua hệ thống thanh toán điện tử, có thể đăng nhập vào Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công của Bộ Công an để đăng ký nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu. 

Cán bộ Phòng quản lý xuất, nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An cũng hướng dẫn chi tiết, đầy đủ các bước để đăng nhập, đăng ký vào cổng dịch vụ công đề nghị cấp hộ ngay tại buổi tuyên truyền. Với việc sử dụng dịch vụ công này, người dân có thể chủ động nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu qua mạng Internet vào bất kỳ thời gian, địa điểm nào, mà không phải đến cơ quan xuất nhập cảnh để xếp hàng nộp hồ sơ.

Hội nghị còn là dịp để các cá nhân, doanh nghiệp hiểu rõ về thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh trên cổng dịch vụ công, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm, góp phần vào công cuộc chuyển đổi số, xây dựng chính phủ điện tử.

                                                                                

Thuỳ Anh
.
.