Chống COVID-19, bảo đảm an ninh, an toàn quận trung tâm Thủ đô

Thứ Tư, 18/08/2021, 14:32

  Ba Đình là quận trung tâm Thủ đô, nơi có nhiều trụ sở làm việc của các cơ quan Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban, ngành Trung ương và nhiều tổ chức quốc tế. Việc đảm bảo an ninh, an toàn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 là yêu cầu hết sức quan trọng.

 

 

Trong thời gian qua, các cán bộ, chiến sĩ Công an quận Ba Đình đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và TP Hà Nội. Công an quận đã phối hợp các ngành chức năng đã liên tục kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các hộ kinh doanh, cá nhân vi phạm, các trường hợp ra đường không lý do chính đáng. Đồng thời, thành lập các tổ công tác nhằm rà soát, phát hiện các ca bệnh trên địa bàn.

Không chỉ chủ động giám sát, lập danh sách các khu vực có dịch mà CBCS còn trực tiếp lên kế hoạch, phân luồng để bảo vệ vùng xanh. Trên khắp các khu vực đều thành lập các chốt, trạm kiểm tra, kích hoạt cơ chế ứng trực 24/7.

Chống COVID-19, bảo đảm an ninh, an toàn quận trung tâm Thủ đô -0
Chốt kiểm soát cơ động chống COVID-19 tại Ngọc Hà, Ba Đình 

Các CBCS là lực lượng chính trong tuyến đầu chống dịch khi luôn phải thực hiện nhiệm vụ kép, vừa phải tiếp xúc trực tiếp với các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, lại vừa triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự, ổn định đời sống xã hội của người dân. 

Một trong những yếu tố góp sức không nhỏ trong thành quả chống dịch của quận phải kể đến sự hợp tác của công dân, tổ chức đang sống và làm việc trên địa bàn. Nhờ công tác tuyên truyền, vận động hiệu quả đã tạo ra tinh thần tự giác ở nhà, đồng lòng chống dịch. Khắp các khu dân cư đều tự quản lý và điều phối nhân sự để tránh ra đường khi không cần thiết, nâng cao ý thức bảo vệ sức khoẻ và chấp hành theo Chỉ thị 16.

Chống COVID-19, bảo đảm an ninh, an toàn quận trung tâm Thủ đô -0
 Chốt hoạt động 24/24

Có thể nói, tất cả mọi nguồn nhân lực đều đang dồn sức, phối hợp để công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời điểm này đạt được hiệu quả tốt nhất trên toàn thành phố nói chung, quận Ba Đình nói riêng. Cùng với đó là sự hỗ trợ kịp thời của các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn góp sức động viên CBCS tuyến đầu chống dịch.

Nhằm động viên, tiếp sức để các cán bộ, chiến sĩ đảm bảo sức khỏe công tác, Tập đoàn HASCO đã hỗ trợ CBCS Công an quận 100 thùng nước khoáng thiên nhiên, 100 thùng sữa tươi và 200 thùng lương khô.

Chống COVID-19, bảo đảm an ninh, an toàn quận trung tâm Thủ đô -0
Đại diện HASCO tặng Công an Ba Đình nhu yếu phẩm chống dịch 

Thay mặt Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an quận Ba Đình, Thượng tá Võ Xuân Đương – Phó Trưởng Công an Quận Ba Đình đã tiếp nhận và gửi lời cảm ơn chân thành đến Tập đoàn HASCO. “Muốn chặn dịch thật sớm, chống dịch thành công cần sự góp sức của toàn xã hội. Đội ngũ Công an Quận Ba Đình nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung luôn vận dụng triệt để các phương án chống dịch toàn diện, đồng bộ để tiến tới khống chế dịch trong thời gian sớm nhất” – Thượng tá Võ Xuân Đương khẳng định.

 

Nguyễn Thành
.
.