Cấp CCCD đối với nhân khẩu đặc biệt tại 2 cơ sở cai nghiện ma túy

Thứ Năm, 04/04/2024, 16:24

Ngày 4/4, Công an TP Hồ Chí Minh cùng các đơn vị liên quan phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương đã tổ chức cấp căn cước công dân gắn chip điện tử (CCCD) đối với công dân đang điều trị tại các Cơ sở cai nghiện ma túy do TP Hồ Chí Minh quản lý trú đóng trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Đoàn công tác của Công an TP Hồ Chí Minh cùng Lực lượng Thanh niên xung phong, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố, Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư - Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương và các đơn vị có liên quan đã tiến hành cấp CCCD đối với 241 công dân tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 3 và Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá trên địa bàn huyện Phú Giáo, Bình Dương.

Cấp CCCD đối với nhân khẩu đặc biệt tại 2 cơ sở cai nghiện ma túy -0
Thực hiện các thủ tục cấp CCCD cho các nhân khẩu dặc biệt tại 2 cơ sở cai nghiện ma túy...

Dịp này, Công an TP Hồ Chí Minh cũng phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương thu thập thông tin, cập nhật lên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đối với những trường hợp nhân khẩu đặc biệt.

Cấp CCCD đối với nhân khẩu đặc biệt tại 2 cơ sở cai nghiện ma túy -0
Cấp CCCD đối với nhân khẩu đặc biệt tại 2 cơ sở cai nghiện ma túy -1
241 nhân khẩu đặc biệt đã được làm thủ tục cấp CCCD...

Thời gian qua, việc cấp CCCD và các giấy tờ tùy thân cần thiết cho các nhân khẩu đặc biệt được Công an thành phố quan tâm thực hiện để “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Việc này nhằm đảm bảo các quyền và nghĩa vụ của công dân sau khi hoàn thành quá trình điều trị, tái hòa nhập cộng đồng.

Hoàng Anh
.
.