Bắc Ninh: Sẵn sàng đăng ký xe tại cấp huyện, cấp xã

19:10 13/05/2022

Từ 21/5, người dân ở 61 xã, phường, thị trấn của tỉnh Bắc Ninh có thể đến Công an xã, phường, thị trấn để làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) mà không cần đến Công an tỉnh hay Công an huyện.

Ngày 13/5, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị đăng ký xe mô tô tại Công an cấp xã để chuẩn bị sẵn sàng cho việc đăng ký mô tô từ ngày 21/5 tới theo Thông tư 15/2022/TT-BCA.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an và Cục CSGT về triển khai thực hiện Thông tư số 15/2022/TT-BCA, Công an Bắc Ninh đã ban hành quyết định phân cấp, tập huấn nghiệp vụ cho Công an các huyện, thành phố; trang bị máy móc, đường truyền, bảo mật. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã thông suốt 100% đến 61 xã và 7 huyện, thành phố. Phòng CSGT cũng đã tổ chức tập huấn cho 197 cán bộ là Trưởng, Phó Công an cấp xã và cán bộ trực tiếp làm nhiệm vụ đăng ký xe.

Công an Bắc Ninh sẵn sàng đăng ký xe tại cấp huyện, cấp xã -0
Cán bộ Công an Bắc Ninh thực hiện thí điểm đăng ký xe ô tô cho người dân ở cấp huyện.

Tại Công an xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, Đại tá Phạm Văn Lương, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn công tác đã kiểm tra cơ sở vật chất, đường truyền, hệ thống bảo mật và các công tác chuẩn bị để đăng ký xe mô tô cho người dân.

Trung tá Đặng Quốc Đông, Trưởng Công an xã Hoàn Sơn cho biết: “Là địa bàn đông dân cư, đảm bảo theo quy định ba năm liền kề gần nhất có số lượng đăng ký mới từ 250 xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) trở lên trong một năm nên chúng tôi thực hiện đăng ký và cấp biển số xe. Đây là nhiệm vụ mới, nhưng chúng tôi quyết tâm thực hiện nhanh nhất, tạo điều kiện tối đa cho người dân”.

Công an Bắc Ninh sẵn sàng đăng ký xe tại cấp huyện, cấp xã -1
Người dân đến thử nghiệm đăng ký xe tại Công an phường Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh.

Thiếu uý Nguyễn Văn Bình, cán bộ Công an xã Hoàn Sơn, người trực tiếp thực hiện nhiệm vụ đăng ký xe mô tô cho biết “Sau khi được Phòng CSGT phổ biến Thông tư 15, tập huấn, hướng dẫn cụ thể cách đăng ký xe, tôi đã sử dụng nhuần nhuyễn thiết bị, đảm bảo công tác bảo mật và tạo thuận lợi cho người dân”.

Tại Công an phường Đình Bảng, TP Từ Sơn, trước sự chứng kiến của Đoàn công tác, CBCS Công an phường đã thực hiện thử nghiệm đăng ký xe máy cho người dân. Chỉ trong vòng chưa đầy 2 phút, mọi thao tác đã xong, rất dễ dàng, thuận lợi.

Là người được thử nghiệm đăng ký xe, chị Nguyễn Khắc Minh Tú, ở phường Đình Bảng cho biết “Được đăng ký xe máy tại nơi cư trú, tôi thấy rất hài lòng, không phải đi xa, không phải đợi chờ. Thời gian đăng ký cũng rất nhanh, cán bộ hướng dẫn tận tình. Bộ Công an cải cách như thế này người dân chúng tôi rất vui, vừa đỡ thời gian đi lại, vừa nhanh chóng, thuận lợi.”

Thượng tá Đặng Thanh Phong, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, ngay sau khi Bộ Công an có Thông tư phân cấp cho huyện được đăng ký ô tô, cấp xã đăng ký xe gắn máy, Phòng CSGT đã chủ động tham mưu cho Giám đốc xây dựng kế hoạch để kiểm tra, hướng dẫn, tập hợp những khó khăn, vướng mắc báo cáo lãnh đạo Bộ và Cục CSGT. “Quan trọng nhất là  hướng dẫn nghiệp vụ, công tác bảo mật để cán bộ cấp huyện, xã sẵn sàng tốt nhất phục vụ nhân dân tại cơ sở theo tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an” – Thượng tá Đặng Thanh Phong nói. 

 

Phương Thuỷ
.
.