Khẩn trương triển khai phân cấp đăng ký xe tại cơ sở

19:11 12/05/2022

Từ ngày 10 đến 12/5, các đoàn công tác của Công an tỉnh Đắk Nông do lãnh đạo Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến làm việc và kiểm tra việc triển khai phân cấp trong công tác đăng ký xe, xử lý vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông tại Công an 20 xã...

Tại các điểm đến, các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh và đoàn công tác đã trực tiếp đến kiểm tra, nắm bắt tình hình thực tế việc triển khai phân cấp đăng ký xe ô tô tại Công an huyện và phân cấp đăng ký xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện tại Công an các xã trên địa bàn huyện Đắk Mil, Đắk R’lấp, Đắk Song và Tuy Đức. Đồng thời động viên, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của lực lượng Công an cấp cơ sở cùng một lúc thực hiện nhiều nhiệm vụ chính trị được giao.

Kiểm tra việc triển khai phân cấp đăng ký xe tại địa bàn cơ sở -0
Đại tá Bùi Quang Thanh, Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra việc triển khai phân cấp đăng ký xe tại Công an cơ sở.
Kiểm tra việc triển khai phân cấp đăng ký xe tại địa bàn cơ sở -1
Đại tá Bùi Quang Thanh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và sự chủ động của lực lượng Công an cơ sở trong việc chuẩn bị đầy đủ các điều kiện triển khai phân cấp đăng ký xe vào ngày 21/5.

Các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh và đoàn công tác đã ghi nhận, biểu dương tinh thần chủ động, quyết tâm cao của lực lượng Công an các huyện, các xã trong việc triển khai kịp thời, nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh về công tác phân cấp trong đăng ký xe theo Thông tư 15/2022/TT-BCA ngày 6/4/2022 của Bộ Công an. Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh và đoàn công tác lắng nghe, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của lực lượng Công an huyện, Công an xã nhằm đẩy nhanh tiến độ với quyết tâm vào ngày 21/5 sẽ đồng loạt triển khai việc phân cấp đăng ký xe cho lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh.

Khẩn trương triển khai phân cấp đăng ký xe tại cơ sở -0
Trung tá Nguyễn Hữu Đức, Phó giám đốc Công an tỉnh kiểm tra tại huyện Đắk Mil.

Dịp này, các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh và Đoàn công tác cũng đã kiểm tra việc triển khai dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân; Đề án 06 của Chính phủ về "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030" tại Công an các huyện, Công an các xã....

Được biết, để đáp ứng yêu cầu, tiến độ đề ra cũng như kịp thời chỉ đạo, tháo gỡ những khó khăn cho lực lượng Công an cơ sở, Giám đốc Công an tỉnh đã quyết định thành lập 4 đoàn công tác do các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh làm trưởng đoàn và lãnh đạo các đơn vị chức năng làm thành viên đến kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện phân cấp đăng ký xe tại Công an 7 huyện và 28 xã trên địa bàn toàn tỉnh.

Kiểm tra việc triển khai phân cấp đăng ký xe tại địa bàn cơ sở -0
Đoàn công tác của Công an tỉnh kiểm tra việc triển khai đăng ký xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện tại Công an một số xã ở huyện biên giới Tuy Đức.

Với sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Đảng ủy, Ban Giám đốc, đến nay, lực lượng Công an Đắk Nông đã cơ bản chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết, sẵn sàng thực hiện việc phân cấp đăng ký, cấp biển số xe đồng loạt cho lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh vào ngày 21/5 sắp tới.

Minh Quỳnh – Phương Thanh
.
.