Trường Giáo dưỡng số 4 đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

13:35 24/06/2017
Ngày 24-6-2017, Trường Giáo dưỡng số 4 (thuộc Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp - Tổng cục VIII, Bộ Công an) tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Đến dự buổi lễ, có Trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng, Tổng cục trưởng Tổng cục VIII; bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai; cùng lãnh đạo Tổng cục VIII và các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Tổng cục VIII, Cục C86; các cơ quan đơn vị có liên quan của tỉnh Đồng Nai và xã An Phước, huyện Long Thành…

Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm.

Trường Giáo dưỡng số 4 tiền thân là Trường Phổ thông Công nông nghiệp Xuân An, được thành lập theo Quyết định số 15/NV/QĐ ngày 28-6-1977 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an), đóng quân trên địa bàn huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Năm 1996, thực hiện Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính, trường được đổi tên thành Trường Giáo dưỡng số 4 cho đến nay. Trường có nhiệm vụ tiếp nhận, tổ chức quản lý, giáo dục người chưa thành niên có quyết định đưa vào trường giáo dưỡng và hỗ trợ tái cộng đồng theo đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của Bộ trưởng Bộ Công an.

Đại tá Nguyễn Thọ Hải, Hiệu trưởng Trường Giáo dưỡng số 4 ôn lại chặng đường hình thành và phát triển 40 năm qua.

Đại tá Nguyễn Thọ Hải, Hiệu trưởng Trường Giáo dưỡng số 4 cho biết, trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và trực tiếp là lãnh đạo Tổng cục VIII, Trường Giáo dưỡng số 4 đã không ngừng phát triển. 40 năm qua, nhà trường đã quản lý, giáp dục, chăm sóc, nuôi dưỡng, dạy văn hóa, dạy nghề cho trên 16.000 học sinh tiến bộ ra trường tái hòa nhập cộng đồng; đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành ở địa phương, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Ban giám hiệu Trường Giáo dưỡng số 4.

Với những thành tích đã đạt được, tập thể Trường Giáo dưỡng số 4 đã vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, nhiều huân, huy chương và các phần thưởng cao quý khác.

.Trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng đã nhiệt liệt chúc mừng thành tích của Trường Giáo dưỡng số 4 trong suốt 40 năm qua.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Tổng cục VIII, Trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng đã nhiệt liệt chúc mừng thành tích của Trường Giáo dưỡng số 4 trong suốt 40 năm qua. Theo Trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng với truyền thống của nhà trường cùng với sự quyết tâm vươn lên của toàn thể Ban giám hiệu và cán bộ chiến sĩ, đơn vị vẫn được giữ vững và phát triển tốt về mọi mặt; các đồng chí đã thể hiện tinh thần và khắc phục khó khăn, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ pháp luật, nghiệp vụ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao…

Tổng cục VIII trao tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp đấu tranh phòng chống tội phạm góp phần giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng thừa ủy quyền Chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Ban giám hiệu Trường Giáo dưỡng số 4 đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; Thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Đại tá Nguyễn Thọ Hải, Hiệu trưởng Trường Giáo dưỡng số 4. Đồng thời, Tổng cục VIII cũng trao tặng bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp đấu tranh phòng chống tội phạm góp phần giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Bên cạnh đó, UBND tỉnh Đồng Nai cũng quyết định khen thưởng và tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân của Trường Giáo dưỡng số 4 và một số đơn vị trong tỉnh.

Phú Lữ