Trạm dừng chân nghĩa tình của Cảnh sát giao thông

08:00 21/08/2018
Trạm dừng chân được Công an thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp) triển khai vào Tết Nguyên đán, dịp lễ 30-4 và 1-5 vừa qua trên tỉnh lộ 845 nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân.


Những người con xa quê được Cảnh sát giao thông phát nước suối, khăn lạnh miễn phí sau chặng đường dài đều cảm thấy ấm lòng. Hình ảnh chiến sĩ Cảnh sát giao thông cũng trở nên thân thiện, gần gũi hơn.

Thượng tá Tống Thanh Hùng, Phó trưởng Công an xã Hồng Ngự cho biết: Trạm dừng chân nghĩa tình xuất phát từ ý tưởng của Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự 113, mong muốn giúp đỡ người dân, công nhân xa quê có kỳ nghỉ an toàn. 

Tỉnh lộ 845 là tuyến huyết mạch nối liền từ TP Hồ Chí Minh, Long An, Bình Dương đi Đồng Tháp, các tỉnh Kiên Giang, An Giang. Vào dịp lễ, Tết, người lao động từ các tỉnh, thành Đông Nam bộ về thăm quê nên lượng giao thông rất đông. Trạm dừng chân giúp người dân có nơi nghỉ ngơi, lấy lại sức điều khiển phương tiện an toàn, hạn chế tai nạn. 

“Nhiều bà con, người dân ở xa về thăm quê, chở theo vợ con, hàng hoá cồng kềnh trong khi phải di chuyển chặng đường dài nên chắc chắn sẽ mệt, thậm chí buồn ngủ. Vì vậy, lực lượng làm nhiệm vụ phát nước, khăn lạnh miễn phí và nhắc nhở bà con chấp hành đúng các quy định và có kỳ nghỉ lễ an toàn, vui vẻ bên người thân”, Thượng tá Tống Thanh Hùng nói.

Công an Đồng Tháp xây dựng hình ảnh Cảnh sát giao thông gần gũi, thân thiện với người dân. 

Lực lượng làm nhiệm vụ chia làm 3 ca trực, từ 7h30’ sáng đến 24h. Phía trước điểm dừng chân khoảng 150m, lắp biển báo hiệu, loa phát thanh và bố trí cán bộ ra tín hiệu cho người dân dừng chân nghỉ ngơi hoặc giảm tốc độ nhận nước suối, khăn lạnh. Tại đây cũng bố trí màn hình, loa tích hợp âm ly thông báo tình hình trộm cắp, cướp giật tài sản, tai nạn giao thông để người dân cảnh giác.

Trong dịp Tết Nguyên đán và lễ 30-4 và 1-5 vừa qua, CBCS Cảnh sát giao thông đã phát hàng chục ngàn chai nước suối và khăn lạnh cho người dân tham gia giao thông trên đường. Toàn bộ kinh phí đều được vận động từ nguồn xã hội hóa. Dịp nghỉ lễ Quốc khánh (2-9) tới, Công an thị xã đã có kế hoạch triển khai Trạm dừng chân tiếp sức, tiếp nước cho bà con xa quê.

“Mô hình mang tính nhân văn rất cao, được sự đồng tình của xã hội. Trên chặng đường dài, những người về thăm quê cũng thấy ấm lòng khi được phát nước suối, khăn lạnh và dặn dò đi xe về đến nhà an toàn. Trạm dừng chân nghĩa tình trở thành ký ức đẹp của những người con xa quê khi trở về thăm nhà trong kỳ nghỉ, đường về quê cũng gần hơn”, Chủ tịch UBND thị xã Hồng Ngự Nguyễn Hùng Tráng tâm đắc. 

Thiếu tướng Nguyễn Minh Thuấn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết: Trạm dừng chân nghĩa tình là cụ thể hoá việc thực hiện, học tập Sáu điều Bác Hồ dạy CAND. Người lãnh đạo, cán bộ chỉ huy phải đi đầu, làm gương cho cán bộ chiến sĩ noi theo. Ban giám đốc đã chỉ đạo Trưởng Công an các huyện, thị xã, thành phố căn cứ tình hình thực tế, phối hợp các ngành, tổ chức xã hội nhân rộng để phục vụ người dân vào dịp lễ, Tết hàng năm.

“Công an tỉnh Đồng Tháp mong muốn hỗ trợ bà con đi làm ăn xa trên đường về thăm nhà, có phút nghỉ ngơi an toàn, với chai nước suối, khăn lạnh để tuyên truyền người dân tham gia giao thông an toàn”, Giám đốc Công an Đồng Tháp nói. Mô hình đã tạo được sức lan tỏa trong cách nghĩ, cách làm hay, sáng tạo, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về Công an Đồng Tháp.

Như Anh