Tổng cục Chính trị CAND gặp mặt các thương binh, thân nhân liệt sỹ

10:49 26/07/2016
Ngày 26-7, tại Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND đã chủ trì cuộc gặp mặt các thương binh, thân nhân liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh liệt sỹ.

Cùng dự có Trung tướng Lê Văn Đệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; 16 đồng chí là thương binh, thân nhân liệt sỹ đang công tác tại Tổng cục.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt đầy ý nghĩa này, Trung tướng Nguyễn Xuân Mười khẳng định, những năm qua, thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công với cách mạng đã được Đảng ủy Công an Trung ương (CATW), lãnh đạo Bộ Công an nói chung; Đảng ủy, lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND nói riêng đã tiếp tục tăng cường công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng và hoạt  động đền ơn đáp nghĩa trong CAND.

Tổng cục Chính trị CAND gặp mặt các thương binh, thân nhân liệt sỹ.

Hoạt động đền ơn đáp nghĩa đã tích cực góp phần củng cố  hậu phương CAND, tạo điểm tựa, tạo niềm tin để cán bộ, chiến sỹ (CBCS) yên tâm công tác, chiến đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tính đến tháng 7/2016, Tổng cục đã trợ cấp khó khăn đột xuất đối với CBCS công tác tại các đơn vị trực thuộc Tổng cục với số tiền 275 triệu đồng, trong đó có đối tượng là thân nhân liệt sỹ, con thương binh, các cháu là con CBCS Công an bị di chứng do nhiễm chất độc da cam...

Tổng cục Chính trị CAND gặp mặt các thương binh, thân nhân liệt sỹ

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Ngư, Phó Chủ nhiệm Thường trực, Thủ trưởng cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương là con liệt sỹ đã xúc động bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của lực lượng CAND nói chung, của Đảng ủy, lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND đối với CBCS là thương binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình người có công với đất nước và hứa sẽ tiếp nối truyền thống gia đình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha ông trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...

Hiếu Quỳnh