* Công an tỉnh Nghệ An

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh liệt sỹ 27-7, ngày 25-7, Đại tá Lê Khắc Thuyết - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cùng đại diện một số phòng ban đã đến thăm và tặng quà các đồng chí thương binh đang được chăm sóc tại Trung tâm điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An và Trung tâm điều dưỡng Thương bệnh binh Nghệ An. 

Tại Trung tâm điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An, Đại tá Lê Khắc Thuyết - Phó Giám đốc Công an tỉnh ân cần thăm hỏi sức khoẻ và bày tỏ tấm lòng tri ân và biết ơn vô hạn của Đảng, Nhà nước đối với các thương bệnh binh đã có nhiều đóng góp, hi sinh cao cả, mất mát lớn lao cho Tổ quốc; đồng thời động viên các thương bệnh binh sống vui, sống khoẻ.

Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh Nghệ An. Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng Nghệ An đang quản lý, điều trị, nuôi dưỡng 72 thương, bệnh binh nặng của các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, Đại tá Lê Khắc Thuyết  đã trao quà cho đại diện các trung tâm và thương bệnh binh.

Đại tá Lê Khắc Thuyết - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao quà tại Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh

* Tổng cục Hậu cần- Kỹ thuật

Sáng 25-7, Tổng cục Hậu cần- Kỹ thuật (HCKT) tổ chức gặp mặt mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ngân; các đồng chí thương binh và thân nhân các gia đình liệt sỹ, người có công đang công tác tại Tổng cục nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sĩ.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Chuyên, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục HCKT chủ trì cuộc gặp mặt.

Trong những năm quan, Tổng cục HCKT đã tổ chức quyên góp hơn 7 tỷ đồng cho quỹ đền ơn đáp nghĩa của Bộ Công an; nhận đỡ đầu 3 cháu là con liệt sĩ  CAND, phụng dưỡng 3 mẹ Việt Nam Anh hùng; chăm sóc 2 đồng chí thương binh nặng; xây dựng gần 40 căn “Nhà tình nghĩa” tặng các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tổ chức các đoàn khám chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 15 nghìn đồng bào các tỉnh, cấp phát trên 15 nghìn cơ số thuốc trị giá khoảng gần 4 tỷ đồng. Tặng quà cho gia đình thương binh, liệt sỹ và 220 gia đình có công với cách mạng trị giá hơn 2 tỷ đồng. Thăm và tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng tại Duy Tiên tỉnh Hà Nam, Thuận Thành tỉnh Bắc Ninh. Hàng năm, vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh, liệt sĩ Tổng cục tổ chức cho CBCS về nguồn dâng hương Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ .

Thiếu tướng Nguyễn Văn Chuyên trao quà cho các thương binh, thân nhân liệt sĩ.

Nhân dịp này,  Thiếu tướng Nguyễn Văn Chuyên đề nghị  toàn thể CBCS trong Tổng cục tiếp tục nêu cao tinh thần "uống nước nhớ nguồn", bằng tình cảm sâu sắc và việc làm thiết thực, tích cực tham gia và thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với nước...

Thiếu tướng Nguyễn Văn Chuyên, CBCS Tổng cục HCKT với Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ngân.

* Công an tỉnh Bình Phước

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2016), ngày 25-7, Chi đoàn phòng PA61 và PA69 Công an tỉnh Bình Phước đã phối hợp với UBND xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú (Bình Phước) tổ chức thăm hỏi, tặng 10 phần quà các hộ gia đình chính sách trên địa bàn.

Mỗi phần trị giá 400.000đ gồm những nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ cuộc sống, được đoàn viên thanh niên 2 chi đoàn PA61, PA69 quyên góp thăm, tặng cho 10 hộ gia đình thương, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ trên địa bàn xã Tân Hưng.

*Công an tỉnh Hà Tĩnh

Ban giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng trên địa bàn...

Công an tỉnh Hà Tĩnh khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách.

Ban giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh tặng quà gia đình chính sách.

Được biết, hiện nay, trong toàn lực lượng Công an Hà Tĩnh có 59 đồng chí là thương binh, thân nhân liệt sĩ, trong đó 23 đồng chí là thương binh, 36 đồng chí là thân nhân liệt sĩ. Các đồng chí là thương binh, thân nhân liệt sĩ luôn phát huy tốt phẩm chất người chiến sĩ công an cách mạng, tận tuy, trách nhiệm, mứu trí, dũng cảm; dù ở cương vị công tác nào các đồng chí luôn là tấm gương sáng để CBCS học tập, noi theo; không ngừng đóng góp công sức, trí tuệ của mình cùng với lực lượng Công an tỉnh nhà giữ vững ANTT trên địa bàn, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.


T.Thành-T.Phương - V.Hùng