Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành thăm Công an tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc

07:48 04/05/2019
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc, vừa qua, đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam do đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu, đã đến thăm và làm việc với Công an tỉnh Quảng Đông.


Tại Công an tỉnh Quảng Đông, đồng chí Tôn Thái Bình, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhiệt liệt chào mừng Đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam do đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Vãn Thành làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc; đồng thời thông báo với Đoàn về tình hình, kết quả các mặt công tác của Công an tỉnh Quảng Đông. Hiện Công an tỉnh Quảng Đông là đơn vị kết nghĩa với Công an thành phố Đà Nẵng của Việt Nam. Hai bên thường xuyên có các hoạt động trao đổi đoàn một cách thiết thực, hiệu quả.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và đồng chí Tôn Thái Bình, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Chúc mừng những kết quả mà Công an tỉnh Quảng Đông đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, hiện nay, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an hai nước đã đạt được những kết quả rất tích cực, lực lượng thực thi pháp luật của tỉnh Quảng Đông với Công an các đơn vị, địa phương của Việt Nam đã có nhiều hoạt động hợp tác cụ thể và đạt kết quả tốt.

Đồng chí Thứ trưởng đề nghị, trong thời gian tới, Công an tỉnh Quảng Đông tiếp tục tăng cường hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Công an các đơn vị, địa phương của Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh giáp biên giới hai nước, trong các lĩnh vực như:  bảo hộ công dân, phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Tiếp đó, đồng chí Thứ trưởng và đoàn công tác đã đến thăm Trung tâm chỉ huy và phòng chống khủng bố, Công an tỉnh Quảng Đông.

Nguyễn Tuấn