Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị báo chí CAND tiếp tục thể hiện vai trò tiên phong

16:00 20/06/2018
Chiều 20-6, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Đoàn công tác của Bộ Công an đã đến thăm, chúc mừng Báo CAND, Tạp chí CAND, Nhà xuất bản CAND nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2018).

Cùng tham gia đoàn công tác có Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; Thiếu tướng Hoàng Tiến Hiểu, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an. 

Dự buổi tiếp có các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Biên tập; đại diện lãnh đạo các ban nghiệp vụ thuộc Báo CAND, Tạp chí CAND và Nhà xuất bản CAND.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, tặng hoa chúc mừng Báo CAND, Tạp chí CAND và Nhà xuất bản CAND nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Bí thư Đảng uỷ, Tổng Biên tập Báo CAND thay mặt 3 cơ quan báo chí, nhà xuất bản báo cáo với đồng chí Thứ trưởng và Đoàn công tác về tình hình các mặt hoạt động của Báo CAND hiện nay; kế hoạch trong thời gian sắp tới cũng như tình hình công tác báo chí CAND nói chung.

Thiếu tướng Phạm Văn Miên cho biết, Báo CAND, Tạp chí CAND và Nhà xuất bản CAND đã làm tốt các mặt công tác trọng tâm; tập trung tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về công tác đảm bảo an ninh, trật tự.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại buổi tiếp.

Riêng Báo CAND, Thiếu tướng Phạm Văn Miên nhấn mạnh, Báo hiện có 7 ấn phẩm báo in và Báo điện tử CAND. Trong xu thế phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ và các loại hình báo chí khác, dù gặp rất nhiều khó khăn, Báo CAND vẫn cố gắng tìm ra hướng đi riêng để giữ vững được thương hiệu, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, đảm bảo số lượng phát hành, làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an.

Thiếu tướng Phạm Văn Miên, Tổng Biên tập Báo CAND thay mặt 3 đơn vị báo cáo với đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và đoàn công tác.

Đặc biệt, được sự quan tâm của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Báo điện tử CAND đã được đầu tư nâng cấp hạ tầng kỹ thuật, con người; đổi mới giao diện, nội dung, hình thức; đã có phiên bản tiếng Anh và tiếng Trung để góp phần đẩy mạnh tuyên truyền về thông tin đối ngoại. Các ấn phẩm của Báo đều được độc giả đón nhận, đánh giá cao.

Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành chúc mừng tập thể cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên của 3 đơn vị nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; đồng thời biểu dương những thành tích mà tập thể 3 đơn vị đã đạt được thời gian qua.

Tham dự buổi làm việc có đông đảo cán bộ, chiến sĩ thuộc Báo CAND, Tạp chí CAND, Nhà xuất bản CAND.

Đánh giá cao truyền thống vẻ vang của Báo CAND, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, hơn 72 năm ra đời, trưởng thành của Báo CAND luôn gắn liền với sự trưởng thành của lực lượng CAND. Mỗi chặng đường phát triển, mỗi chiến công của lực lượng CAND đều được Báo CAND tuyên truyền kịp thời, có hiệu quả.  

Phân tích một số đặc điểm tình hình thế giới, khu vực ảnh hưởng đến hoạt động báo chí trong giai đoạn hiện nay, nhất là xu thế toàn cầu hóa và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; hoạt động tụ tập gây rối của một số đối tượng trong thời gian gần đây, đồng chí Thứ trưởng đề nghị các cơ quan báo chí, xuất bản CAND tiếp tục chủ động làm tốt nhiệm vụ của mình, xứng đáng là cơ quan đứng trên tuyến đầu trên mặt trận văn hóa, tư tưởng để bảo vệ Đảng và Nhà nước, lợi ích của nhân dân; tuyên truyền cho nhân dân hiểu rõ về các chính sách lớn của Đảng, Nhà nước cũng như Bộ Công an; góp phần xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cùng các đại biểu dự buổi tiếp.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh báo chí hiện nay đang đứng trước rất nhiều thách thức, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành lưu ý, để đáp ứng tình hình mới trong nhiệm vụ bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH, báo chí nói chung, Báo CAND nói riêng cần thể hiện được vai trò tiên phong, bản lĩnh xung kích của báo chí Cách mạng trong việc bác bỏ những luận điệu bôi nhọ, xuyên tạc, vu khống, gây chia rẽ nội bộ, làm mất đoàn kết trong Đảng, trong xã hội và phải giữ được bản sắc riêng của từng ấn phẩm.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng chia sẻ, cá nhân đồng chí luôn tự hào với sự trưởng thành của báo chí CAND, bởi trong nhiều cuộc gặp, làm việc với các cơ quan báo chí lớn của cả nước cũng như các Ban, Bộ ngành Trung ương, hay bạn bè quốc tế, đồng chí đã được nghe nhiều lời khen ngợi của các đại biểu, trong đó ghi nhận, đánh giá cao những bước trưởng thành, sự vững vàng, tin cậy, kịp thời của báo chí CAND.

Viết Phùng - Chiến Thắng