Thứ trưởng Lương Tam Quang dự Lễ mừng công đơn vị Anh hùng LLVT nhân dân

20:45 18/08/2020
Chiều 18/8, Cục An ninh nội địa, Bộ Công an tổ chức Lễ mừng công, chúc mừng Phòng Phòng chống phản động lưu vong được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Buổi Lễ vinh dự được Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và chúc mừng.

Phát biểu tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo Phòng 6 đã điểm lại những kết quả, thành tích đơn vi đạt được trong 18 năm xây dựng và trưởng thành. Được sự quan tâm sát sao của lãnh đạo các cấp, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị nghiệp vụ, Công an các địa phương và sự quyết tâm, đoàn kết, nỗ lực của các thế hệ lãnh đạo, CBCS Phòng 6 đã nhanh chóng trưởng thành, thực sự trở thành lực lượng nòng cốt, xung kích trên mặt trận đấu tranh chống phản động lưu vong; có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp bảo đảm an ninh quốc gia trong tình hình mới.

Trung tướng Lương Tam Quang tặng hoa chúc mừng CBCS Phòng 6.

Trước âm mưu và hoạt động chống phá của các tổ chức phản động lưu vong, thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, đơn vị đã kịp thời phát hiện, đấu tranh, vô hiệu hóa, làm thất bại nhiều âm mưu, kế hoạch hoạt động chống phá của các đối tượng. Nổi bật là đã kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động phá hoại, khủng bố, kích động biểu tình, bạo loạn quy mô lớn; đấu tranh làm thất bại hành vi phá hoại Đại hội XI của Đảng và Bầu cử Quốc hội khóa XIII... Đồng thời, chủ động phát hiện, đấu tranh làm thất bại hoàn toàn các kế hoạch tấn công, khủng bố, phá hoại các mục tiêu trọng điểm về an ninh quốc gia. Với phương châm chủ động đánh địch, chủ động tấn công từ xa, qua công tác nghiệp vụ cơ bản, đơn vị đã góp phần phá rã các tổ chức, góp phần bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội.

Lãnh đạo Cục An ninh Nội địa tặng hoa chúc mừng tập thể Phòng 6.

Công tác chuyên môn, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và phong trào thi đua luôn được Chi ủy, lãnh đạo Phòng 6 thường xuyên chăm lo, xây dựng. Với những kết quả trên, 10 năm liên tục, Chi bộ Phòng đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh; được Đảng ủy, lãnh đạo Cục An ninh nội địa chọn là đơn vị điểm thực hiện cuộc vận động xây dựng lực lượng CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ; nhiều năm được tặng Cờ thi đua của Bộ Công an; liên tục 4 năm liền (từ năm 2016 đến nay) được tặng Cờ thi đua của Chính phủ... Và đặc biệt, ngày 8/8/2020 vừa qua, tập thể Phòng Phòng chống phản động lưu vong đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

X.Mai