Thứ trưởng Bùi Văn Thành kiểm tra tiến độ dự án nhà ở dành cho CBCS tại TP HCM

14:26 08/09/2016
Ngày 8-9, Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác đã trực tiếp đến công trường để kiểm tra, thị sát công tác bàn giao căn hộ, thi công các hạng mục còn lại của dự án căn hộ chung cư dành cho cán bộ chiến sỹ của Bộ Công an ở quận 2, TP Hồ Chí Minh.

Tham gia buổi làm việc với Thứ trưởng Bùi Văn Thành còn có đại diện chính quyền quận 2 và công ty CP Đầu tư Phú Cường, đơn vị hợp tác thực hiện dự án.

Thứ trưởng Bùi Văn Thành cùng đoàn công tác trực tiếp kiểm tra tiến độ hoàn thành dự án tại công trường.
Báo cáo về tiến độ thực hiện dự án với đồng chí Thứ trưởng và đoàn công tác của Bộ Công an, đại diện Công ty Phú Cường cho biết, công tác xây lắp đã hầu như được hoàn thành. Block A của dự án với quy mô 467 căn đã được bàn giao, đưa vào sử dụng từ cách đây 4 tháng. Chủ đầu tư đã thực hiện bàn giao 100% số căn của block A cho cán bộ chiến sỹ được mua nhà và hiện cư dân dọn vào ở đã đạt khoảng 70%. Các block B và C hiện chủ đầu tư đã tiến hành bàn giao được 180 căn cho CBCS.

Trong quá trình thực hiện dự án, chủ đầu tư cũng đã gặp một số khó khăn khách quan gây ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện các công trình hạ tầng kèm theo dự án như công viên cây xanh, khu xử lý nước thải tập trung… song đại diện Công ty Phú Cường cam kết công tác xây lắp sẽ được hoàn thành trước ngày 30-9 sắp tới.

Đại diện Công ty Phú Cường cũng cho biết, vấn đề khó khăn nhất hiện nay là tuyến đường kết nối vào dự án từ hướng khác chưa thể triển khai do còn vướng 3 hộ và tình trạng nhiều hộ dân hiện hữu lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh buôn bán. Đây là khu đất của Công ty phát triển nhà thành phố và đã được chuyển nhượng cho người dân sử dụng. Mặc dù Công ty Phú Cường đã rất tích cực phối hợp tháo gỡ, nhưng vấn đề này đã vượt quá tầm chủ đầu tư. Do đó, việc giải quyết phải cần sự hỗ trợ của chính quyền quận 2 và TP Hồ Chí Minh.

Tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Bùi Văn Thành lưu ý, đây là dự án đầu tay của Bộ, do Bộ Công an trực tiếp chủ trì thực hiện. Vì vậy, đối với các hạng mục công trình đã bàn giao cho cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng, Công ty Phú Cường cần rà soát, xem xét lại những hạng mục nào trong quá trình vận hành có sự cố hoặc khiếm khuyết mà trách nhiệm thuộc về phía chủ đầu tư thì cần quan tâm giải quyết.

Đối với hạng mục block B và C, Công ty Phú Cường cần phấn đấu kết thúc hạng mục xây lắp vào 30-9 theo cam kết để sang tháng 10 có thể tổ chức lễ khánh thành dự án.

Liên quan đến việc giải tỏa để mở tuyến đường kết nối vào dự án, Thứ trưởng Bùi Văn Thành cũng giao các Tổng Cục liên quan của Bộ Công an cùng vào cuộc để hỗ trợ nhà đầu tư tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh việc hoàn thành đồng bộ các hạng mục hạ tầng kèm theo của dự án.

Đức Thắng