Thứ trưởng Bùi Văn Nam thăm hỏi, động viên gia đình cán bộ CAX hy sinh

22:41 25/09/2015

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, động viên, chia sẻ với gia đình đồng chí Nguyễn Công Đạt, Công an xã đã dũng cảm hy sinh trong đấu tranh chống tội phạm.

 

Chiều 25/9, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Công an đã đến thăm, động viên, chia sẻ với gia đình đồng chí Nguyễn Công Đạt – Công an viên xã Cảnh Hưng, huyện Tiên Du, Bắc Ninh đã dũng cảm hi sinh trong đấu tranh với tội phạm, bảo vệ bình yên của xóm làng.

Cùng đi với đồng chí Thứ trưởng có Thiếu tướng Nguyễn Văn Khảo, Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ và đại diện các đơn vị nghiệp vụ.

 Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã thắp hương, tưởng niệm trước vong linh đồng chí Nguyễn Công Đạt, đồng thời, ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ những đau thương, mất mát đối với thân nhân gia đình đồng chí Đạt.
Thứ trưởng Bùi Văn Nam và các đồng chí trong đoàn tưởng niệm đồng chí Nguyễn Công Đạt.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam khẳng định, lực lượng Công an sẽ cố gắng hết sức, tạo thuận lợi nhất về chế độ chính sách đối với đồng chí Đạt và thân nhân, mong rằng gia đình anh Đạt, đặc biệt là mẹ và chị Bùi Thị Khánh – vợ anh Đạt vượt qua khó khăn, mất mát nuôi dạy các các con trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội, tiếp nối truyền thống gia đình.

 Thứ trưởng Bùi Văn Nam cảm ơn Đảng uỷ, chính quyền địa phương đã tạo mọi điều kiện, lo toan, giúp đỡ gia đình đồng chí Đạt tổ chức tang lễ cho anh được chu đáo; đồng thời đề nghị Đảng uỷ, chính quyền địa phương và Công an tỉnh Bắc Ninh tiếp tục giúp đỡ thân nhân của đồng chí Đạt có cuộc sống tốt hơn. Thứ trưởng Bùi Văn Nam cũng yêu cầu Công an Bắc Ninh cần tích cực điều tra, xử lí đối tượng gây ra vụ án, đảm bảo nghiêm minh, đúng pháp luật.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam động viên thân nhân gia đình đồng chí Bùi Công Đạt

 Biểu dương tinh thần dũng cảm hi sinh trong đấu tranh phòng chống tội phạm của đồng chí Nguyễn Công Đạt, Bộ Công an đã truy tặng Bằng khen cho đồng chí và giúp đỡ gia đình đồng chí Đạt 10 triệu đồng.

 Thay mặt gia đình, ông Nguyễn Công Hoan, bác ruột đồng chí Đạt xúc động, chân thành cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Bắc Ninh và chính quyền địa phương. Bày tỏ, gia đình rất tự hào vì đã có một người con là cán bộ Công an xã đã anh dũng cảm hi sinh bảo vệ sự bình yên của xóm làng; nguyện sẽ tiếp tục giáo dục con cháu học tập, tiến bộ, sống có ích cho gia đình, xã hội…
Thứ trưởng Bùi Văn Nam trao Bằng khen của Bộ Công an truy tặng đ/c Nguyễn Công Đạt cho gia đình.
Phương Thủy