Thứ trưởng Bùi Văn Nam làm việc với Công an Quảng Bình

11:04 18/11/2016
Sáng 18-11-2016, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác Bộ Công an đã có buổi làm việc với Công an Quảng Bình.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Xuân Quang, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Thiếu tướng Từ Hồng Sơn, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Ban Giám đốc cùng các đồng chí trưởng, phó phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an các địa phương trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, thay mặt Công an tỉnh, Thiếu tướng Từ Hồng Sơn đã báo cáo các mặt công tác trong năm 2016 và một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Theo đó, trong thời gian qua, Công an tỉnh đã có nhiều nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ do Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn giao phó. Tất cả các mặt công tác về an ninh trật tự, an ninh chính trị được giữ vững.

Đoàn công tác cùng các cán bộ, chiến sỹ Công an Quảng Bình tại buổi làm việc.

Thời gian qua, do sự cố môi trường biển, cộng với lũ lụt xảy ra nên nhân dân một số nơi trên địa bàn tỉnh gặp nhiều khó khăn, lực lượng Công an tỉnh đã kề vai sát cánh với nhân dân, cùng với các cấp, chính quyền động viên nhân dân trên địa bàn vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.

Trong mưa lũ, Công an Quảng Bình đã huy động hơn 1.000 cán bộ, chiến sỹ về các địa bàn trọng điểm để hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân phòng chống lũ. Sau lũ lụt, hàng trăm lượt cán bộ chiến sỹ giúp dân dọn dẹp vệ sinh, đảm bảo môi trường, ủng hộ giúp đỡ cung cấp cho nhân dân vùng lũ nước sạch, mỳ tôm, lương thực để góp phần giúp đỡ người dân ổn định cuộc sống.

Thượng tướng Bùi Văn Nam-Thứ trưởng Bộ Công an biểu dương các mặt công tác của Công an Quảng Bình tại buổi làm việc.

Thay mặt đoàn công tác, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã đánh giá cao những nỗ lực các mặt công tác của Công an Quảng Bình, đặc biệt tinh thần"Vì nhân dân phục vụ" của lực lượng cán bộ, chiến sỹ. Thứ trưởng cũng đã chuyển lời thăm hỏi, động viên của Bộ trưởng Bộ Công an và các đồng chí lãnh đạo Bộ đến lực lượng Công an Quảng Bình; ghi nhận, biểu dương Công an tỉnh trong công tác cứu nạn, cứu hộ, giúp đỡ nhân dân trong sự cố môi trường biển, và 2 đợt lũ lụt vừa qua.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Nam trao hỗ trợ 1 tỷ đồng cho đồng bào vùng lũ lụt tỉnh Quảng Bình.

Thứ trưởng cũng ghi nhận và đánh giá cao những mặt công tác của Công an Quảng Bình đã làm tốt trong năm qua như: Công an tỉnh làm rất tốt công tác nắm tình hình, và đấu tranh phòng ngừa tội phạm, về lĩnh vực an toàn giao thông ở Quảng Bình đều giảm cả ba tiêu chí, Công an Quảng Bình cũng đã tổ chức tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, gắn kết với các chức sắc tôn giáo, người có uy tín để xây dưng cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an Thứ trưởng Bùi Văn Nam trao hỗ trợ 500 triệu đồng từ quỹ Nghĩa tình đồng đội của Bộ cho Công an Quảng Bình.
Thứ trưởng Bùi Văn Nam trao tiền hỗ trợ cho Công an huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình đơn vị bị thiệt hại nặng nề trong đợt lũ vừa qua.
Để Công an Quảng Bình thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo, Thứ trưởng Bùi Văn Nam lưu ý, đề nghị Công an Quảng Bình tiếp tục nắm vững tình hình, dự báo được những phức tạp có thể xảy ra để kịp thời xử lý, đồng thời tham mưu chính xác cho lãnh đạo Bộ cũng như các cấp ở địa phương. 
Nhằm động viên, chia sẻ khó khăn do mưa lũ vừa qua với Công an huyện Quảng Trạch, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã hỗ trợ Công an huyện 50 triệu đồng.

Tăng cường sự phối hợp với các lực lượng, ban, ngành, cấp ủy Đảng ở địa phương. Tiếp tục phát động tốt phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Hết sức siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tăng cường công tác quản lý cán bộ, công tác kiểm tra, giám sát, quản lý đào tạo đội ngũ cán bộ, chiến sỹ.

Thiếu tướng Từ Hồng Sơn-Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình phát biểu tại buổi làm việc

Trong chuyến thăm và làm việc ở Quảng Bình, nhằm chia sẻ với những khó khăn mất mát với Quảng Bình do thiên tai gây ra, thay mặt Bộ Công an, Thượng tướng Bùi Văn Nam đã trao hỗ trợ tỉnh 1 tỷ đồng; đồng chí Thứ trưởng cũng đã trao cho Công an tỉnh Quảng Bình 500 triệu đồng, Công an huyện Tuyên Hóa 50 triệu đồng từ quỹ "Nghĩa tình đồng đội" của Bộ Công an, đồng thời cá nhân Thứ trưởng đã trao hỗ trợ cho Công an huyện Quảng Trạch 50 triệu đồng, đây là đơn vị bị thiệt hại nặng nề trong 2 đợt lũ vừa qua.

Sông Lam-Việt Hùng