Thêm tin yêu trong lòng người dân

09:20 30/06/2017
65 tập thể, 1.846 lượt cá nhân cán bộ chiến sĩ CSGT thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67), Công an TP Hồ Chí Minh được biểu dương, nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, UBND TP Hồ Chí Minh... trong 6 tháng đầu năm cho thấy thành tích đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố của lực lượng cán bộ chiến sĩ áo vàng đáng được trân trọng.

Những tập thể, cá nhân trên không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giúp giao thông tại thành phố Hồ Chí Minh thông suốt mà trong đó, với tinh thần cảnh giác cao độ, lòng dũng cảm khi đấu tranh với cái xấu, các cán bộ chiến sĩ CSGT thuộc Phòng PC67 đã làm tốt, tốt hơn nhiệm vụ mà mình được giao.

CSGT điều hòa giao thông trên các tuyến đường bị ngập.

Trung tá Huỳnh Trung Phong - Trưởng Phòng PC47 cho biết, 6 tháng đầu năm, hàng trăm lượt CBCS nêu gương liêm khiết không nhận hối lộ của người vi phạm với số tiền gần 100 triệu đồng. Ngoài việc làm tròn trách nhiệm được giao phó, có gần một trăm CBCS đã dũng cảm truy bắt tội phạm qua 24 vụ truy bắt, bắt 25 đối tượng, tạm giữ hàng chục phương tiện gây án, thu hồi tang vật, tài sản có giá trị trả lại cho người dân.

Những tấm gương ấy phải kể đến tổ CSGT thuộc Đội Rạch Chiếc do Đại úy Nguyễn Hoàng Tâm (đội phó) đã mưu trí đeo bám, phối hợp truy bắt 2 đối tượng cướp tài sản của 2 phụ nữ trên xa lộ Hà Nội (thuộc quận Thủ Đức).

Cũng các chiến sĩ Đội CSGT Rạch Chiếc trong một ngày cuối tháng 3 đã tiến hành truy bắt đối tượng Nguyễn Văn Nhí (27 tuổi, ngụ quận 9). Nhí là đối tượng cùng một đồng bọn thực hiện nhiều vụ cướp trên địa bàn quận Thủ Đức, quận 9.

Khi bị bắt, tổ CSGT đã phát hiện trên người Nhí có gần 40 triệu đồng, nhiều giấy đăng ký xe được cho là của các nạn nhân bị Nhí cướp trước đó. Hay gần đây nhất, tổ CSGT thuộc Đội CSGT Chợ Lớn trong lúc điều hòa giao thông tại khu vực cầu chữ Y (quận 5) đã chặn bắt đối tượng Nguyễn Văn Khách (25 tuổi, ngụ quận 4), đối tượng có nhiều tiền án về tội cướp giật và trộm cắp.

Hình ảnh chiến sĩ áo vàng lưng áo ướt sũng mồ hôi đứng giữa trời nắng gắt, hay ướt đầm và lạnh run người khi điều hòa giao thông trong mưa tại các điểm nóng về giao thông đã quá quen thuộc với người dân thành phố. Hình ảnh này đã tôn thêm bởi những hình ảnh đẹp, đậm chất nhân văn của các chiến sĩ áo vàng khi ra tay giúp đỡ những người gặp nạn, gặp sự cố trên đường. 

Người dân sống tại giao lộ Nguyễn Trãi - Nguyễn Văn Cừ (quận 5) không quên hình ảnh chiến sĩ Đỗ Tuấn Linh (Đội CSGT Bến Thành) chung tay cùng người dân đẩy chiếc xe buýt chết máy giữa đường để tránh ùn tắc.

Hay hình ảnh tổ CSGT Trạm Đa Phước cùng người dân giữa trời nắng gắt cào xúc từng xẻng cát đá vương vãi tại giao lộ Nguyễn Văn Linh-Phạm Hùng (Bình Chánh) để tránh các phương tiện lưu thông qua khu vực này gặp sự cố. Và hình ảnh của những CBCS đội Tân Sơn Nhất, đội CSGT An Lạc dầm mình dưới cơn mưa lớn để điều hòa giao thông, tránh kẹt xe tại các điểm nóng.

Chị Nguyễn Thị An, sống gần khu vực ngã 3 Khu Công nghệ cao-Xa lộ Hà Nội (quận 9) ấn tượng mãi hình ảnh tổ CSGT đội Rạch Chiếc trấn an các em học sinh khi chiếc xe khách chở các em nhỏ đi tham quan bị xe đầu kéo tông. ”Mấy đứa nhỏ la hét, hoảng loạn. Các chú CSGT ôn tồn vỗ về từng em nhỏ để chúng bình tĩnh và lên một xe khác tiếp tục hành trình. Hình ảnh thân thiện của các chú CSGT khiến nhiều người chứng kiến vụ TNGT khâm phục, tin yêu! ”- chị An chia sẻ.

Còn nhiều và rất nhiều hình ảnh các chiến sĩ áo vàng để lại ấn tượng tốt trong lòng người dân. Các anh đã đem lại cuộc sống bình an, ấm áp thật sự cho người dân bằng hành động và công việc tưởng chừng như rất nhỏ...

Anh Thư