Tập huấn công tác tổ chức đại hội Đảng các cấp trong CAND

Thứ Hai, 16/12/2019, 16:02
Ngày 16-12, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Cục Công tác đảng và công tác chính trị (Bộ Công an) đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác tổ chức đại hội Đảng các cấp trong CAND, nhiệm kỳ 2020-2025. 

Tham dự và chủ trì hội nghị có Thiếu tướng Đào Gia Bảo, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị CAND, cùng gần 200 đại biểu là các đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy, Ban Giám đốc và đại diện lãnh đạo các phòng trực thuộc Công an các tỉnh, thành từ Nghệ An trở vào; các đồng chí đại diện Đảng ủy,  lãnh đạo cấp phòng đảm nhiệm công tác Đảng và Công tác chính trị, công tác cán bộ của các đơn vị.

Sau lễ khai mạc, các đại biểu đã được đồng chí Trần Đình Hường, Vụ trưởng Vụ tổng hợp - Văn phòng Trung ương Đảng truyền đạt những kiến thức về công tác chuẩn bị văn kiện đại hội và thảo luận, góp ý dự thảo văn kiện đại hội các cấp. Đồng chí Bùi Văn Thế, nguyên Ủy viên Ủy Ban kiểm tra Trung ương trình bày một số vấn đề về công tác kiểm tra, giám sát phục vụ công tác nhân sự cấp ủy và công tác nhân sự Ủy ban kiểm tra các cấp trong CAND.

Gần 200 đại biểu tham dự hội nghị tập huấn

Các đại biểu tham dự hội nghị cũng đã được lãnh đạo Cục công tác Đảng và Công tác chính trị truyền đạt những kiến thức về Công tác chuẩn bị, quy trình tổ chức đại hội và xử lý một số tình huống tại đại hội; Công tác nhân sự đại hội và Quy chế bầu cử trong Đảng.

Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để trao đổi, thảo luận và các đại biểu giải đáp những thắc mắc trong công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội các cấp trong CAND.

Các đại biểu tham dự hội nghị chụp hình lưu niệm

Phát biểu tại hội nghị tập huấn, Thiếu tướng Đào Gia Bảo nhấn mạnh, đây là dịp để lãnh đạo Công an các tỉnh, thành củng cố những kiến thức cơ bản về công tác chuẩn bị, xây dựng các tài liệu, xử lý các tình huống... nhằm chuẩn bị điều kiện chu đáo, đúng quy định trong quá trình tổ chức đại hội các cấp trong CAND. 

Khắc Lịch
.
.