Tại chương trình tập huấn kỹ năng thoát hiểm, phòng chống cháy nổ cho hơn 200 em thiếu nhi diễn ra sáng ngày 08-12-2019, Học viện đã đặc biệt chú trọng giáo dục ý thức phòng chống cháy nổ, thoát hiểm khi hoả hoạn, đem đến cho các em những kiến thức bổ ích, trang bị các kỹ năng thực hành để các em có thể ứng phó khi gặp nguy hiểm.

Trong chương trình tập huấn phòng chống cháy nổ, các em thiếu nhi được dạy về các tác nhân gây cháy. Giảng viên đã đưa nhiều ví dụ về các vụ cháy trên cả nước xảy ra do sự nghịch ngợm của trẻ để các em nhận thức sâu sắc về vai trò của mình trong phòng chống cháy nổ tại nhà và tại trường học, đồng thời hướng dẫn các em một số kiến thức về công tác phòng cháy chữa cháy cơ bản trong sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày. 

Phần thực hành của khóa tập huấn bao gồm những nội dung mang đến những trải nghiệm đầy hứng thú cho các em nhỏ: sử dụng bình chữa cháy dạng bột, thoát hiểm khỏi đám cháy tại nhà cao tầng.

Phòng chống cháy nổ là trách nhiệm của toàn dân, bao gồm cả các em thiếu nhi. Việc trang bị các kiến thức phòng chống và kỹ năng thoát hiểm khỏi đám cháy không chỉ là hành trang cho các em trong cuộc sống sau này, góp phần nâng cao kiến thức cũng như ý thức của các em trong phòng cháy chữa cháy mà các em sẽ trở thành những tuyên truyền viên nhí để nhắc nhở người thân về công tác phòng chống cháy nổ tại gia đình, trường học và các không gian công cộng. 
PV