Đoàn Thanh niên Tổng cục Chính trị CAND:

Sẻ chia khó khăn với đồng bào bị mưa lũ

07:38 15/08/2015
Hai tuần sau trận mưa lũ lịch sử, nhằm giúp đỡ người dân khắc phục một phần hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống, trong các ngày 12 và 13/8, đoàn tình nguyện Đoàn Thanh niên Tổng cục Chính trị CAND đã đi thăm, tặng quà nhân dân hai tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng.
=> Lũ lịch sử tại Quảng Ninh đã cướp đi sinh mạng 18 người

Ngày 12/8, từ sáng sớm, đoàn công tác gồm các đoàn viên thanh niên thuộc Tổng cục Chính trị CAND cùng hàng trăm suất quà thắm đượm nghĩa tình đã lên đường đến với đồng bào tỉnh Quảng Ninh, nơi người dân vừa phải gồng mình gánh chịu đợt lũ lịch sử, gây thiệt hại lớn khi có 18 người chết, 6 người bị mất tích, thiệt hại tài sản hàng ngàn tỷ đồng.

Đoàn viên thanh niên lội bộ vận chuyển các thùng quà vào UBND xã.

10h sáng, ngay khi vừa đặt chân đến UBND xã Vạn Yên (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh), không chút ngơi nghỉ, các thành viên nhanh chóng sắp xếp các thùng quà ngay ngắn và tận tay trao 100 suất quà gồm 2.800 chai nước tinh khiết, 100 thùng mì tôm, 100 chiếc chăn, 100 áo phông mới, 200 cái khăn mặt cùng 1 tủ thuốc y tế cho các hộ nghèo và khó khăn. Đặc biệt, đoàn đã đến thăm hỏi và tặng 2 triệu đồng cùng các nhu yếu phẩm cho 2 gia đình chính sách bị thiệt hại nặng về hoa màu trong đợt lũ vừa qua.

Bà Trương Thị Hoàng, thôn Cái Bầu, thuộc gia đình chính sách (vợ liệt sĩ) xúc động cảm ơn tuổi trẻ thanh niên Công an nhân dân đã sẻ chia, quan tâm thăm hỏi tới gia đình chính sách... Nhận những món quà ý nghĩa, ông Cam Pẻng Khìn, cũng thuộc gia đình chính sách thôn Cái Bầu, là thương binh 1/4, xúc động bày tỏ: "Thay mặt gia đình, không biết nói gì hơn là cảm ơn các anh chị đã quan tâm, sẻ chia để giúp những gia đình hoàn cảnh như tôi sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống"...

Chiều cùng ngày, đoàn công tác đến thăm và tặng quà bà con xã Gia Luận, huyện Vân Đồn, nơi có 35 căn nhà bị chìm trong biển nước, hoa màu mất trắng. Đoàn đã trao 320 chai nước tinh khiết, 95 thùng mì tôm cùng các nhu yếu phẩm khác tới tận tay các hộ gia đình bị thiệt hại sau lũ. Ông Trần Quang Luân, Chủ tịch UBND xã Gia Luận thay mặt chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn chân thành Đoàn công tác và hi vọng trước sự quan tâm, sẻ chia kịp thời này sẽ giúp người dân sớm khắc phục phần nào khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tiếp nối hành trình, sáng sớm 13/8, Đoàn thanh niên Tổng cục Chính trị CAND di chuyển đến xã Việt Hải, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng.

Vượt quãng đường dài hơn 9km trên thuyền từ bến phà Cát Hải đến bến Việt Hải, ngay khi vừa đặt chân xuống xã đảo, các đoàn viên trẻ chuyển nhanh chóng thùng quà lên ôtô di chuyển tiếp một đoạn 2km tới những chiếc ca nô đang được người dân nơi đây sử dụng làm phương tiện vận chuyển hàng hóa cứu trợ những ngày này.

Đoàn công tác đến thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Vũ Thị Huấn.

Con đường từ bến phà đến UBND xã Việt Hải thường ngày người dân nơi đây đi lại giờ không còn được nguyên vẹn, cơn mưa to, diện rộng kèm theo gió giật mạnh vừa qua đã khiến cây gẫy đổ tràn lan và đoạn đường chìm sâu hơn 1m. Băng qua con đường lầy lội 2km, lội bộ vận chuyển các thùng quà thơm thảo, cuối cùng đoàn công tác cũng đến được Nhà văn hóa xã, nơi vừa qua là chỗ ở của hơn 30 hộ gia đình tới tránh bão để trao tận tay 660 chai nước tinh khiết, 39 thùng mì tôm, 66 chiếc chăn, 200 áo phông mới, 200 cái khăn mặt cùng tủ thuốc y tế...

Ngoài ra, đoàn còn trao 5 triệu đồng cho quỹ xã hội của UBND xã Việt Hải, trao số tiền 3 triệu đồng cùng các vật dụng cho 3 hộ nghèo vẫn phải tá túc tại Nhà văn hóa xã, cùng với đó đoàn đã tới nhà 3 gia đình chính sách trên địa bàn trao tận tay mỗi gia đình 1 triệu đồng cùng các nhu yếu phẩm.

Ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư xã Việt Hải thay mặt bà con địa phương cảm ơn sự quan tâm của đoàn công tác đã không quản ngại đường sá xa xôi mang tới những món quà thiết thực, hi vọng trước sự quan tâm, sẻ chia kịp thời này sẽ giúp khắc phục phần nào thiệt hại, người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Chia tay sau 2 ngày tới các địa phương bị thiệt hại do mưa lũ, trước vất vả mà người dân vẫn đang phải gồng mình từng bước khắc phục, các đoàn viên thanh niên đều có một ước mong với những món quà nhỏ nhưng chứa đựng tấm lòng thơm thảo sẽ tiếp thêm sức mạnh giúp người dân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Xuân Trường