Sẵn sàng mọi phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XII của Đảng

Thứ Bảy, 16/01/2016, 18:11
Chỉ còn ít ngày nữa Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng - sự kiện chính trị quan trọng của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta, thu hút sự quan tâm theo dõi của dư luận trong nước và  bạn bè quốc tế sẽ khai mạc tại Thủ đô Hà Nội. 

Với tinh thần và quyết tâm, nỗ lực cao nhất, cho đến nay lực lượng Công an nhân dân đã hoàn thiện tất cả mọi phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh an toàn cho Đại hội; góp phần vào thành công cho một kỳ Đại hội có ý nghĩa trọng đại - định hướng cho toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta vượt qua những khó khăn, thử thách, tiếp tục đưa đất nước ta phát triển ngày càng vững mạnh, thịnh vượng, phồn vinh.

Những ngày đầu của năm mới 2016 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền Nguyên đán của dân tộc, trong cái rét ngọt se lạnh của Hà Nội, mỗi người dân của Thủ đô và trên khắp mọi miền của đất nước đang hồ hởi, phấn khởi, náo nức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. 

Trên khắp các phố phường của Thủ đô và dọc các tuyến đường xung quanh Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình – nơi được chọn là địa điểm tổ chức Đại hội lần thứ XII của Đảng không khí thật rộn ràng, vui tươi với sắc màu đỏ, vàng rực rỡ của Cờ Tổ quốc cùng với băng rôn, khẩu hiệu, pa-nô... chào mừng Đại hội.

Từ nhiều tháng qua, các Tổng cục, đơn vị, chức năng của Bộ Công an như Tổng cục An ninh, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội… đã bám sát, thực hiện tốt kế hoạch của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Tiểu ban An ninh bảo vệ Đại hội Đảng đã phê duyệt; triển khai kế hoạch tập luyện, lên phương án, khảo sát tình hình thực tế với mục đích cao nhất là bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. 

Công an các đơn vị, địa phương trên toàn quốc đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quân đội tập trung nắm chắc tình hình, mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Mỗi cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân đều xác định được vai trò, ý nghĩa tầm quan trọng, vinh dự, trách nhiệm của mình trong công tác; từ đó quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, sẵn sàng chiến đấu cao để bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Đại hội. Các phương án diễn tập thực binh chống khủng bố, chống gây rối, giải cứu con tin, cháy nổ đã được các lực lượng phối hợp tập dượt nhuần nhuyễn ngay từ nhiều tháng trước ngày khai mạc. Các phương án bảo vệ, dẫn các đoàn đại biểu dự Đại hội từ sân bay về chỗ ở, từ chỗ ở đến nơi tổ chức đại hội, xếp xe, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông… đã được những chiến sĩ Cảnh sát Giao thông của Thủ đô dành thời gian nhiều nhất để khảo sát từng tuyến đường, ngã 3, ngã 4, lưu lượng phương tiện, đảm bảo đại biểu tới đúng giờ, tuyệt đối an toàn. Kiên quyết không để xảy ra tai nạn giao thông hay ùn tắc. Đồng thời, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải lên phương án cấm một số loại phương tiện nhằm làm giảm lưu lượng xe, đảm bảo sự thông suốt. Việc dẫn đoàn theo các phương án: 2 mô tô đi trước dẫn đường, tiếp đó có 2 ô tô cảnh sát và cuối đoàn có 2 mô tô. Lực lượng bảo vệ được huy động thành nhiều lớp, thực hiện phương án bảo vệ cao nhất. 

Tất cả các điểm bảo vệ đều có xe của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy ứng trực. Trong suốt thời gian diễn ra Đại hội, các lực lượng sẽ tập trung cao độ, không để xảy ra các trường hợp đột xuất bất ngờ gây ảnh hưởng xấu tới an ninh trật tự, hình ảnh của Thủ đô Hà Nội và đất nước.

Các lực lượng An ninh, Cảnh sát của Bộ Công an cùng với lực lượng Cảnh sát Hình sự  Công an TP Hà Nội, Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội… phối hợp với Công an các quận huyện của Thủ đô tiến hành tuần tra kiểm soát, giữ gìn an ninh trật tự toàn bộ các khu vực, địa điểm nơi ăn nghỉ của các đại biểu. 

Tập trung đấu tranh  phòng ngừa tội phạm, chống đua xe trái phép, duy trì trật tự đô thị, kiểm soát hành chính, tuần tra kiểm soát trong khu vực, kiểm tra các điểm dịch vụ kinh doanh có điều kiện như các cửa hàng xăng dầu, phòng chống cháy nổ, kinh doanh khách sạn, thuê trọ, nhà hàng đảm bảo an ninh trật tự, an ninh nông thôn ngay từ địa bàn cơ sở, chủ động đối phó với các tình huống phức tạp nảy sinh. Được mệnh danh “lá chắn thép” của Thủ đô, những người lính Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an Hà Nội đã được lệnh huy động 100% cán bộ chiến sỹ tham gia bảo vệ Đại hội. Trung đoàn đã khảo sát tất cả các điểm nơi diễn ra những hoạt động có liên quan đến Đại hội; chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch bảo vệ. 

Những nơi công cộng đều có Cảnh sát cơ động kết hợp với những Cảnh sát hóa trang phòng ngừa, mật phục đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự. Trong những ngày diễn ra Đại hội, sẽ có khoảng hơn 600 phóng viên trong nước và quốc tế có mặt tại Thủ đô để đưa tin về hoạt động của Đại hội Đảng lần thứ XII. Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội lần thứ XII đã cơ bản được hoàn tất tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, cung cấp thông tin một cách sớm nhất trong những ngày diễn ra Đại hội. Các phóng viên trong nước và quốc tế sẽ được Ban tổ chức tạo những điều kiện tốt nhất để các nhà báo hoàn thành tốt nghiệp vụ và bảo đảm tuyệt đối an toàn trong suốt thời gian tác nghiệp…

Tất cả các phương án, đảm bảo an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng đã sẵn sàng. Công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội có ý nghĩa quan trọng quyết định, góp phần vào thành công của Đại hội trong đó có những đóng góp xứng đáng của lực lượng Công an nhân dân                                                                                    

Lực lượng CSGT thực hiện phương án dẫn đoàn:

Việt Hưng
.
.