Quận Cầu Giấy khen thưởng nam phóng viên và 2 người dân dũng cảm bắt cướp

19:06 08/04/2019
UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức khen thưởng cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm gồm anh: Chu Văn Lương, phóng viên báo Lao động Xã hội, ông Nguyễn Quan Thiện và ông Đỗ Văn Trụ (đều là lao động tự do), mức khen thưởng là 1 triệu đồng/người.

Ngày 8-4, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức khen thưởng cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm gồm anh: Chu Văn Lương, phóng viên báo Lao động Xã hội, ông Nguyễn Quan Thiện và ông Đỗ Văn Trụ (đều là lao động tự do), mức khen thưởng là 1 triệu đồng/người, và khen thưởng anh Nguyễn Đăng Khoa, Bí thư Đoàn phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy) đã có thành tích xuất sắc trong công tác cứu nạn cứu hộ người gặp nạn ngày 6-4.

Trước đó, như báo CAND đã đăng tin, khoảng 12h ngày 4-4, khi đang lưu thông trên đường Tôn Thất Thuyết (quận Cầu Giấy, Hà Nội),  anh Chu Văn Lương (phóng viên báo Lao động và Xã hội) nghe tiếng tri hô cướp. 

Ngay sau đó, anh thấy 2 đối tượng gây ra vụ cướp điều khiển xe Wave Alpha phóng bạt mạng sang đường Phạm Văn Bạch. 

Lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy trao thưởng cho các cá nhân xuất sắc tham gia truy bắt cướp.

Ngay lập tức, anh Lương phóng xe máy đuổi theo. Khi đến ngã tư đường Dương Đình Nghệ (phường Yên Hòa), gặp đèn đỏ, 2 tên cướp rẽ phải chạy về đường Dương Đình Nghệ. Lúc này, một người dân cũng đuổi theo, vượt lên xe 2 tên cướp, buộc chúng phải quay đầu. 

Không đắn đo, anh Chu Văn Lương đã dũng cảm lao xe máy vào xe của 2 tên cướp khiến chúng ngã ra đường. 2 đối tượng vứt xe bỏ chạy về hướng đường Trung Kính ( phường Yên Hòa). Với sự hỗ trợ của người dân, một tên cướp đã bị bắt giữ và bàn giao cho công an.

Phát biểu tại buổi trao thưởng, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh đã biểu dương tinh thần dũng cảm bắt cướp của 3 cá nhân nêu trên và khẳng định đây là gương người tốt, việc tốt cần quan tâm tuyên truyền sâu rộng, góp phần lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tâm Minh