Khoảng 12h trưa ngày 4-4, trên đường trở về Tòa soạn báo Lao động và Xã hội ở Tôn Thất Thuyết (Cầu Giấy, Hà Nội), anh Chu Văn Lương phóng viên Báo Lao động và Xã hội nghe thấy tiếng tri hô cướp và liền sau đó là 1 thanh niên đuổi theo 2 đối tượng chạy bạt mạng trên xe máy Wave Anpha từ hướng đường Tôn Thất Thuyết (đối diện TAND quận Cầu Giấy) sang đường Phạm Văn Bạch. Ngay lập tức anh Chu Lương phóng xe máy đuổi theo.

Hiện trường nơi tên cướp bị bắt

Khi đến đến ngã tư đường Dương Đình Nghệ (phường Yên Hòa) thì gặp đèn đỏ nên chúng rẽ phải chạy về Dương Đình Nghệ. Lúc này một người dân cũng đuổi theo, vượt lên xe hai tên cướp nên bắt buộc chúng phải quay đầu.

Nhanh như chớp, anh Chu Lương đã dũng cảm lao xe vào hai tên cướp khiến chúng ngã ra đường.

Hai tên cướp tiếp tục chạy bộ về hướng Yên Hòa, đường Trung Kính. Lúc này, với sự hỗ trợ của người dân đuổi theo đã bắt được một tên cướp. Đối tượng còn lại nhanh chân tẩu thoát.

Với tinh thần dũng cảm bắt cướp, ngay chiều 4-4, lãnh đạo Báo Lao động và Xã hội đã quyết định thưởng nóng cho phóng viên Chu Văn Lương 1 triệu đồng để động viên tinh thần.

Sau vụ việc, phóng viên Chu Lương cho hay, tuy bị xây xát ở chân, xe máy bị hư hỏng nặng nhưng rất vui vì đã giúp sức tóm được một tên cướp, kịp thời bàn giao cho Công an phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy) xử lý và tìm người bị hại trao trả tài sản.

Hiệp Bình