Phổ biến kiến thức về PCCC và CNCH ngày cận Tết

Thứ Năm, 21/01/2021, 20:21
Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã phối hợp với Công an TP Thanh Hóa tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về an toàn PCCC và CNCH cho các cơ sở kinh doanh và khu dân cư trên địa bàn phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa...

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn Phòng cháy chữa cháy trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sáng 21/1, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) đã phối hợp với Công an TP Thanh Hóa tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về an toàn PCCC và CNCH cho các cơ sở kinh doanh và khu dân cư trên địa bàn phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa...

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ phối hợp với Công an TP.Thanh Hóa tuyên truyền, phổ biến kiến thức về Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các hộ kinh doanh tại chợ Vườn Hoa.

Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cùng Công an TP Thanh Hóa đã làm việc với Ban cán sự phố trên địa bàn phường Lam Sơn và một số hộ kinh doanh, dân cư sống trên địa bàn để hướng dẫn cho các hộ gia đình và hộ tiểu thương những kỹ năng cơ bản về phòng cháy, chữa cháy, cách thoát nạn khi có sự cố cháy nổ; nội quy, quy định về đảm bảo an toàn trong quản lý, sử dụng nguồn điện; sắp xếp, bảo quản tài sản, hàng hóa; hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, các giải pháp ngăn cháy lan và đặc biệt lưu ý, khi xảy ra cháy nổ phải nhanh chóng báo cháy cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, đồng thời chủ động phòng ngừa, sẵn sàng chữa cháy có hiệu quả.

Tiếp đó, lực lượng Công an đã đến tuyên truyền trực tiếp và phát tài liệu nang về PCCC cho các hộ kinh doanh tại chợ Vườn Hoa, phố Lê Thị Hoa, phố Lê Hữu Lập. Đồng thời, tổ chức cho các hộ kinh doanh ký cam kết về bảo đảm PCCC tại khu dân cư.

Thông qua đợt tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của quần chúng nhân dân trong công tác PCCC, nhất là đối với các hộ kinh doanh đang buôn bán trên địa bàn phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa.

Minh Phương
.
.