Phần luồng 3 tuyến, đảm bảo ATGT phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII

15:34 15/01/2016
Ngày 15-1, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội đã tổ chức triển khai các phương án đón dẫn đoàn và bố trí lực lượng CSGT đảm bảo ATGT trên các tuyến đường liên quan đến hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Cùng với các phương tiện chuyên dụng, đặc chủng, 100% CBCS đã được huy động đảm bảo tuyệt đối ATGT tại các tuyến đường nội đô, cửa ngõ ra vào thành phố phục vụ việc đi lại của người dân được thông thoáng, an toàn.

Đại tá Đào Vịnh Thắng cũng lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội kiểm tra đội hình làm nhiệm vụ dẫn đoàn.

Trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, ngoài phương án phân luồng chung đã được thông báo đến người dân, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội sẽ tổ chức phân luồng giao thông thành 3 tuyến, cụ thể:

Tuyến 1 và 2 là các tuyến đường xung quanh Trung tâm Hội nghị Quốc gia; xung quanh các khách sạn, nhà khách, nơi ở và tuyến đường dẫn đoàn từ sân bay về các khách sạn, nhà khách; từ các khách sạn, nhà khách đến Trung tâm Hội nghị quốc gia và các địa điểm hoạt động của Đại hội.

Tuyến 3 có nhiệm vụ phân luồng giao thông từ các chốt vòng ngoài, từ các tuyến vành đai để hướng dẫn các xe trong diện tạm cấm đi đúng lộ trình đã thông báo, hướng dẫn, hạn chế phương tiện đi vào trong.

Tổ chức kiểm soát, phát hiện và xử lý các trường hợp xe chở chất dễ cháy nổ, phối hợp với các đơn vị để cấm toàn bộ các phương tiện vào khu vực nội thành khi có yêu cầu.

Ngoài ra, đơn vị cũng sẽ phối hợp với Phòng CSGT công an các tỉnh Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hà Nam, Phú Thọ và Bắc Ninh để nắm tình hình, đảm bảo ANTT nói chung và ATGT nói riêng trên tuyến, địa bàn giáp ranh. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai phương án phân luồng, hạn chế các phương tiện ra vào Hà Nội khi có yêu cầu.

Trao đổi nhanh với phóng viên, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Hà Nội cho biết, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ CBCS sẽ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức kỷ luật, lễ tiết tác phong, văn hóa ứng xử...khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ngoài việc hướng dẫn đoàn, lực lượng CSGT cũng sẽ phát hiện kịp thời các vụ việc, hiện tượng có nguy cơ gây ùn tắc giao thông để triển khai lực lượng giải quyết, đảm bảo cho các đoàn tham dự Đại hội đúng thời gian quy định. Phục vụ tốt công tác bảo vệ, đồng thời không làm ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại, sinh hoạt bình thường của nhân dân thủ đô.

Tuy nhiên, lãnh đạo Phòng CSGT cũng mong người dân hợp tác, giúp đỡ lực lượng chức năng trong quá trình làm nhiệm vụ. Cụ thể, khi tham gia giao thông phải nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông đường bộ; khi gặp các xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ thì phải khẩn trương nhường đường, đi sát vào lề đường phía bên phải chiều đi và dừng hẳn lại nhường đường cho đoàn xe. 

Thanh Huyền