Đại tướng Trần Đại Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo buổi lễ.

Lễ xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ Đại hội Đảng nhằm biểu dương lực lượng, khích lệ tinh thần, kiểm tra công tác chuẩn bị của các đơn vị và toàn thể cán bộ chiến sỹ tham gia công tác bảo vệ, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đại tướng Trần Đại Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an phát lệnh xuất quân.
Đại tướng Trần Đại Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng các đại biểu dự buổi lễ.

Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an phát biểu, giao nhiệm vụ và phát lệnh xuất quân, Đại tướng Trần Đại Quang nêu rõ: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta. Đây cũng là một sự kiện thu hút sự quan tâm, theo dõi của dư luận trong nước và quốc tế.

Công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội Đảng có ý nghĩa quan trọng, quyết định và góp phần vào thành công của Đại hội. Nhận thức sâu sắc điều đó, Đảng uỷ Công an Trung ương và Bộ Công an đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch và giao nhiệm vụ cho các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện. Sau một thời gian chuẩn bị, rút kinh nghiệm công tác bảo vệ Đại hội Đảng các cấp vừa qua và công tác bảo vệ Đại hội Đảng các kỳ trước đây, Thường trực Tiểu ban An ninh tổ chức lễ ra quân với quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng, chủ động trong mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ.

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu đề ra, Đại tướng Trần Đại Quang yêu cầu các đơn vị bám sát kế hoạch mà Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an và Tiểu ban An ninh đã đề ra, đồng thời cụ thể hoá và triển khai thực hiện nghiêm túc.Một số hình ảnh tại buổi diễn tập.

Tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động kiểm soát, dự báo sát, đúng tình hình, tham mưu xử lý kịp thời các vấn đề phức tạp nảy sinh có liên quan đến công tác bảo vệ Đại hội lần thứ XII của Đảng. Bên cạnh đó cần phối hợp chặt chẽ với lực lượng Quân đội nhân dân, các ngành, các cấp trong công tác triển khai kế hoạch bảo vệ thanh công Đại hội Đảng; chấp hành nghiêm chế độ thông tin báo cáo, mọi tình hình diễn biến liên quan đến công tác bảo vệ Đại hội phải kịp thời báo cáo về Thường trực Tiểu ban An ninh, Bộ Công an và Bộ Quốc phòng để xử lý...

Đại tướng Trần Đại Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an cùng các đại biểu tại buổi lễ.

Sau lời phát động Lễ xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đại tướng Trần Đại Quang, các lực lượng đã tiến hành duyệt đội ngũ, diễu hành phương tiện và thực binh xử lý tình huống giải quyết tập trung đông người, phá rối an ninh trật tự, bạo loạn; thực binh tình huống đánh bắt khủng bố, giải cứu con tin, xử lý chất độc hoá học, rà phá bom mìn, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ…

Buổi lễ cũng là dịp thể hiện sức mạnh của các lực lượng tham gia bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc, sẵn sàng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, cũng như đập tan mọi âm mưu, ý đồ phá hoại, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị của đất nước; đồng thời rút kinh nghiệm thực tiễn trong công tác chỉ huy, chỉ đạo, điều hành, phối hợp hiệp đồng giữa các lực lượng; kiểm tra tính năng, tác dụng, hiệu quả của các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ.


Quỳnh Vinh – Minh Hiền – Bùi Xuân (clip Trần Ngọc)