Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, xung kích vì an ninh Tổ quốc

11:24 18/01/2019
Ngày 18-1, Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm 2018 và triển khai Chương trình công tác năm 2019. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn; đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị (Bộ Công an).

Trong năm 2018, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cấp ủy, chi ủy các cấp, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong Bộ Công an không ngừng được củng cố, kiện toàn, đoàn viên thanh niên đã chủ động trong việc tiếp cận, nắm bắt và sử dụng những thành tựu của khoa học công nghệ hiện đại vào công tác, nâng cao năng lực hội nhập quốc tế và đời sống văn hóa, tinh thần.

 Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã phát động đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều dạy CAND trong tuổi trẻ toàn lực lượng; tổ chức 180 đợt sinh hoạt chính trị; 82 hoạt động về nguồn tại các di tích lịch sử cách mạng…Chủ động đẩy mạnh các giải pháp đấu tranh, ngăn chặn các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong đoàn viên thanh niên.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc cho Đoàn cơ sở Trại giam An Phước.

Năm 2018 đã có 682 công trình khoa học do đoàn viên thanh niên đăng ký đảm nhận đã góp phần giải quyết trực tiếp các vấn đề lý luận và thực tiễn nảy sinh trong công tác Công an nâng cao chất lượng công tác dạy và học. Tổ chức có hiệu quả 17 hoạt động thực hành chính trị, thực hành công tác vận động quần chúng cho hơn 2.500 đoàn viên sinh viên; tổ chức trên 60 lượt hoạt động ngày “Thứ bảy tình nguyện” và “Ngày Chủ nhật xanh” với sự tham gia trên 15.000 đoàn viên thanh niên v.v..

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn và Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho các cơ sở đoàn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn và đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của Đoàn Thanh niên Bộ Công an trong năm 2018 vừa qua; đồng thời yêu cầu Đoàn Thanh niên Bộ Công an cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những mặt còn tồn tại qua đó, phát huy hiệu quả hơn nữa các phong trào thi đua. 

Cụ thể, đẩy mạnh phát huy các phong trào: “Thanh niên CAND xung kích, tình nguyện lập công vì an ninh Tổ quốc”; “Tuổi trẻ sáng tạo”; “Thanh niên tình nguyện” v.v..; phát huy cao độ vai trò xung kích của thanh niên Công an trong các lĩnh vực công tác; tiếp tục nghiên cứu, lựa chọn và đăng ký thực hiện có hiệu quả các công trình, phần việc thanh niên.

Thiếu tá Đồng Đức Vũ – Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an tặng Cờ đơn vị xuất sắc cho các cơ sở đoàn.

Đại úy Bạch Quốc Tuyên, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an tặng Cờ đơn vị xuất sắc cho các cơ sở đoàn.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” tặng các cá nhân.

Đại úy Trần Trọng Nguyên, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an trao Bằng khen của Đoàn Thanh niên Bộ Công an cho các cơ sở đoàn 


Trần Huy