Lực lượng Công an "Cùng em đến trường"

08:35 06/09/2019
Khi trao tặng những món quà nhỏ, hai đơn vị mong chia sẻ một phần khó khăn với thầy cô giáo và tạo động lực cho các em học sinh phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn...

Ngày 5-9-2019, trong không khí phấn khởi của ngày đầu năm học mới, Đoàn công tác của Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an do Đại tá Nguyễn Văn Việt – Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn và Viện Lịch sử quân sự Việt Nam do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Hoàng Nhiên làm trưởng đoàn đã vượt qua các cung đường đèo trơn trượt với những “khúc cua tay áo” tại “con dốc ba tầng” để đến dự Lễ khai giảng và trao tặng quà tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mường Tè (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La).

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo huyện Vân Hồ do đồng chí Nguyễn Thị Ngọc – Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy làm trưởng đoàn.

Đại tá Nguyễn Văn Việt, Phó Cục trưởng Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử  Công an thăm hỏi các em học sinh.

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mường Tè nằm tại bản Nhúng, xã Mường Tè, huyện Vân Hồ có 100% học sinh là người dân tộc Thái và Mường.

Năm học 2018 -2019, Trường có nhiều học sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện, thi nghiên cứu khoa học, thi Kể chuyện bác Hồ và đạt được những thành tích ấn tượng (1 giải 3 môn Vật lý cấp huyện, 1 giải ba trong cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp huyện dành cho học sinh trung học; 176 em học sinh (gần 40%) đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh xuất sắc, học sinh tiên tiến); nhiều thầy cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, lao động tiên tiến; tập thể các tổ và nhà trường cũng được công nhận là tập thể Lao động tiên tiến cấp huyện.

Đặc biệt tổ Trung học cơ sở đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc năm học 2018-2019.

Đoàn trao quà cho các em học sinh xuất sắc, học sinh nghèo vượt khó.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Văn Việt và đồng chí Nguyễn Hoàng Nhiên đã bày tỏ sự vui mừng với những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm qua; bày tỏ sự trân trọng những cố gắng, thành tích và kết quả của thầy và trò nhà trường. 


Đại diện 2 chi đoàn trao quà trung thu cho các em học sinh.

Với tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”  và Đề án “Cùng em đến trường” theo chương trình công tác đoàn, phong trào thanh niên năm 2019, Ban Chấp hành Đoàn 2 đơn vị đã đề xuất Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị huy động sự đóng góp từ ngày lương của cán bộ, chiến sĩ để phối hợp giữa Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an với Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam xây tặng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mường Tè công trình vệ sinh trị giá 80 triệu đồng,  530 áo đồng phục, 360 khăn quàng đỏ, 1 bộ dàn vi tính và 30 suất quà cho học sinh  xuất sắc, học sinh nghèo vượt khó. 

Qua đó giúp nhà trường vượt qua khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020. Nhân dịp năm học mới và Tết trung thu, đại diện Chi đoàn 2 đơn vị đã có những phần quà ý nghĩa tặng các em học sinh.  

Thay mặt nhà trường, đồng chí Nguyễn Văn Tuyển – Hiệu trưởng đã cảm ơn sự quan tâm, tình cảm của đoàn công tác Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an và Viện Viện Lịch sử quốc phòng Việt Nam. 

Đoàn công tác và đại biểu cùng các thầy cô giáo trong ngày khai giảng

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc mong cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị, xã hội và toàn thể nhân dân xã Mường Tè tiếp tục quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa sự nghiệp phát triển giáo dục, dành những điều kiện tốt nhất cho việc học tập, rèn luyện, phấn đấu của các em học sinh. Mong các thầy cô giáo phát huy hơn nữa lòng say mê nghề nghiệp, tinh thần vượt khó để đạt được nhiều thành tích cao hơn; mong các em học sinh siêng năng học tập, tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu trở thành những công dân có ích, có trí, có đức, có tài, có sức khỏe góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước và xây dựng quê hương Vân Hồ ngày càng giàu đẹp.

Năm học 2019-2020 tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mường Tè  đã bắt đầu đầy sức sống với màu áo xanh hy vọng khắp sân trường, báo hiệu một năm học đầy khởi sắc và đạt được nhiều thành công.

Mỹ Duyên