“Đến từng ngõ, gõ từng nhà” để ngăn ngừa lây lan dịch COVID-19

16:27 03/04/2020
“Đến từng ngõ, gõ từng nhà” – đó là phương châm mà Công an Thanh Hóa đang tập trung thực hiện nhằm rà soát, nắm chắc tình hình và kịp thời phát hiện các trường hợp thuộc diện cách ly về dịch COVID-19 để yêu cầu cách ly theo quy định. Qua đó đã góp phần ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng....

Ngay khi dịch COVID-19 xuất hiện, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động các đơn vị, lực lượng Công an tỉnh nòng cốt là lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính, Cảnh sát khu vực, Công an xã, phường, thị trấn phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, đoàn thể để tiến hành rà soát đến từng nhà, từng hộ dân theo đúng tinh thần “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, thông qua đó tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân tự giác khai báo tạm trú, tạm vắng; thực hiện nghiêm các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm hoặc không hợp tác.

Điển hình như ngay sau khi xuất hiện ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, Công an thị trấn Thiệu Hóa đã nhanh chóng rà soát tất cả các hộ dân trên địa bàn, tổ chức phân công cán bộ đến từng khu dân cư tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện khai báo. Qua đó đã xác định và yêu cầu cách ly đối với 7 người trên địa bàn thị trấn đã từng đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Công an thị trấn Thiệu Hóa đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để ngăn ngừa nguy cơ lây lan của dịch COVID-19.

Cùng với việc kiểm soát chặt các trường hợp đến hoặc đi qua các vùng dịch ở trong nước trở về địa phương, lực lượng công an Thanh Hóa đã và đang tập trung quản lý chặt lượng ngoài từ nước ngoài nhập cảnh về. 

Theo thống kê của phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Thanh Hoá, từ khi bùng phát dịch COVID-19 đến hết tháng 3/2020, đã có khoảng gần 3 nghìn người Thanh Hoá từ nước ngoài trở về địa phương và hiện có khoảng hơn 2.400 người nước ngoài đến từ 56 quốc gia, vùng lãnh thổ đang cư trú, làm việc trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng Công an đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp và ngành y tế để theo dõi, kiểm tra sức khoẻ đối với từng trường hợp theo đúng yêu cầu, quy định phòng chống dịch bệnh.

Thái Thanh