Thực hiện Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ, tối 2/4, CSGT Công an TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu), Tổ công tác 238 Công an TP Bạc Liêu thực hiện tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT, phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại khu vực cửa ngõ ra, vào thành phố. 

CSGT Công an TP Bạc Liêu kiểm tra thân nhiệt tài xế ra, vào thành phố. 

Tại các chốt kiểm tra, CSGT tiến hành dừng, kiểm tra thân nhiệt tài xế và người ngồi trên các phương tiện giao thông đi trên tuyến QL1. 

Trong trường hợp người có thân nhiệt cao bất thường so với quy định, sẽ nhanh chóng được đưa về khu cách ly để kiểm tra y tế; đối với những người có thân nhiệt bình thường sẽ tiếp tục cho lưu thông. 

Hướng dẫn người dân rửa tay sát khuẩn trước khi xuất trình giấy tờ. 

Bên cạnh đó, các Tổ công tác 238 phối hợp đứng chốt để kịp thời phát hiện những trường hợp có dấu hiệu tội phạm, hoặc lái xe dương tính với ma túy; đặc biệt là kiểm soát việc vận chuyển hàng hóa, đấu tranh hiệu quả với tình trạng lợi dụng dịch bệnh COVID-19 để vận chuyển, buôn bán những mặt hàng nhu yếu phẩm, thiết bị y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ.

CSGT Công an TP Bạc Liêu kiểm tra giấy tờ lái xe và phương tiện ra, vào thành phố. 

Qua hơn 3 giờ kiểm tra, tất cả tài xế, hành khách di chuyển trên tuyến QL1 đoạn cửa ngõ TP Bạc Liêu đều đảm bảo an toàn, không phát hiện trường hợp nào thân nhiệt bất thường.

Những mặt hàng được vận chuyển trên xe đều đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

V.Đức - T.Nguyễn