Dân giao nộp súng, đạn và hàng trăm hung khí

15:46 16/09/2020
Từ cuộc vận động hàng trăm người dân đã đem vũ khí, vật liệu nổ, hung khí, công cụ hỗ trợ đến Công an các phường thuộc quận 12 giao nộp và nhận về một phần quà. Đây là một động thái tích cực trong việc ngăn ngừa tội phạm của người dân...

Ngày 16/9, Công an quận 12, TP Hồ Chí Minh cho biết, để ngăn ngừa tội phạm trên địa bàn, Công an quận 12 đã triển khai kế hoạch tổng kiểm tra, mở cao điểm vận động người dân giao nộp vũ khí và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. 

Người dân nhận quà sau khi giao nộp hung khí, vũ khí
Nhiều loại súng tự chế cũng được người dân đem đến giao nộp

Theo đó, từ tháng 4/2020 đến này, người dân đã đến Công an các phường trên địa bàn quận giao nộp 1 khẩu súng quân dụng, 2 khẩu súng săn tự chế, 2 khẩu súng bắn đạn bi, 3 viên đạn, 24 công cụ hỗ trợ và 284 vũ khí thô sơ các loại.

 Cũng trong thời gian này, Công an quận 12 đã xử lý 25 vụ việc liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, bắt 25 đối tượng, xử phạt hành chính 24 vụ với số tiền 211.250.000 đồng. 

Tang vật thu giữ gồm: 8 súng các loại, 10 công cụ hỗ trợ, 25 vũ khí thô sơ, 37 viên đạn, 1 quả lựu đạn, 601 linh kiện súng hơi, 1.030 vỏ đạn.

Ngoài việc vận động, kiểm tra phát hiện xử lý, Công an quận 12 còn tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đến với người dân về công tác quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, cũng như những tác hại của việc tàng trữ vũ khí trái phép bằng nhiều hình thức, trong đó tuyên truyền qua loa phóng thanh, qua các app zalo. Nhiều người dân đã đồng tình với chủ trương của Nhà nước, của Bộ Công an và đã đến giao nộp. 

Để khuyến khích người dân, mỗi người đến giao nộp đều được nhận một phần quà gồm gạo, mì tôm, khẩu trang y tế…


M.Đ