Công an xã chăm sóc bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong đêm

06:52 13/01/2021
Vào lúc 19h45 ngày 11/1, Ban Công an xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An nhận được tin báo của quần chúng nhân dân báo tin có 1 bé sơ sinh bỏ lại bên lề QL46C đoạn dốc đồi thông thuộc xóm 5, xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương.


Sau khi nhận được nguồn tin, Công an xã đã có mặt tại hiện trường. Bé gái sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi, nặng khoảng 3,5kg có 1 làn nhựa màu đỏ trong đó có các đồ dùng sơ sinh cho bé như quần, áo, tã, khăn, bông tai, sữa... và một bức thư do người mẹ để lại.

Bé sơ sinh được cán bộ Công an xã Thanh Lâm chăm sóc.

Nội dung bức thư: “Vì hoàn cảnh gia đình nên không nuôi được cháu. Nhờ ai đó nhận được đứa trẻ này nhờ nuôi hộ. Tôi rất chân thành cảm ơn! Mẹ có lỗi với con".

Ban Công an xã đã đưa bé sơ sinh cùng làn nhựa đỏ về Trạm Y tế xã để thăm khám, sưởi ấm cho bé. Hiện tình trạng sức khỏe của bé ổn định. Sau khi biết thông tin, nhiều gia đình đã liên hệ với Công an xã Thanh Lâm để nhận cháu về nuôi.

Trong khi chờ cơ quan chức năng tìm người thân, người nuôi dưỡng cháu, tạm thời các cán bộ, chiến sỹ Ban Công an xã và nhân viên Trạm Y tế xã đang thay nhau nuôi dưỡng và chăm sóc cháu.

Đức Vũ