Công an TP Vinh dầm mình trong mưa rét giúp dân trên các tuyến đường ngập

18:03 08/12/2018
Công an TP. Vinh đã huy động 100% lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự toả ra các tuyến đường, dầm mưa giúp đỡ nhân dân trên các tuyến đường bị ngập lụt.


Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường xuống phía Nam, kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ tối 7-12 trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra mưa to đến rất to. Lượng mưa đo được phổ biến từ 200mm; một số nơi trên 200mm như Đô Lương 243mm; TP. Vinh 217mm... 

Đẩy xe giúp dân.
Công an TP. Vinh giúp dân đẩy xe qua mưa ngập

Đặc biệt mưa kéo dài không ngớt từ tối mùng 7 đến chiều 8-12 đã khiến nhiều nơi trên địa bàn TP. Vinh bị ngập nặng. Trước tình hình đó, Công an TP. Vinh đã huy động lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự (CSGT, TT) toả ra các tuyến đường, dầm mưa giúp đỡ nhân dân trên các tuyến đường bị ngập lụt.

Trung tá Nguyễn Duy Hà, Đội trưởng Đội CSGT, TT Công an TP. Vinh cho biết, qua nắm tình hình dự báo thời tiết, theo dõi thực tế địa bàn, Đội CSGT, TT đã chủ động xin chủ trương chỉ đạo của thành phố để triển khai kế hoạch từ 6h sáng 8-12.  

Theo đó, huy động 100% quân số của Đội CSGT, TT triển khai tại các tuyến đường trọng điểm, đặc biệt là nơi xảy ra ùn tắc cao, mực nước ngập sâu, các phương tiện giao thông chết máy, không thể lưu thông.

Nhiều phương tiện chết máy giữa điểm ngập úng

“Chúng tôi lập các chốt cảnh báo phương tiện giao thông qua những nơi ngập lụt; thành lập 3 tổ cứu hộ cứu nạn chỉ đạo bốc vác, cẩu đẩy các phương tiện ra khỏi chỗ bị chết máy; đồng thời huy động 2 xe cứu hộ của đơn vị và 1 xe chuyên dụng để sẵn sàng chở cả người và phương tiện đi qua chỗ ngập cũng như cứu hộ các phương tiện bị chết máy” – Trung tá Nguyễn Duy Hà thông tin.

Các xe chuyên dụng sẵn sàng chở cả người và phương tiện bị chết máy ra khỏi chỗ ngập

Được biết, lực lượng CSGT, TT Công an TP. Vinh triển khai suốt cả buổi trưa và đến 17h chiều cùng ngày vẫn chưa kết thúc do trời mưa không dứt. Nhiều chỗ ngập đến yên xe máy khiến người dân không di chuyển nổi. Một số điểm hiện vẫn còn ngập nặng như ngã tư Trần Hưng Đạo gần hồ cá Cửa Nam, tuyến đường Hồng Bàng, Hưng Dũng… 

Bên cạnh lực lượng CSGT đội mưa điều tiết giao thông trên các tuyến đường thì những cán bộ chiến sỹ CSGT,TT không ngại mưa gió dầm mình trong ngập lụt để giúp dân đẩy ô tô, xe máy qua các điểm ngập úng, cứu hộ cứu nạn đã phản ánh hình ảnh đẹp người chiến sỹ Công an vì nhân dân phục vụ. 

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn giúp đỡ tiểu thương chợ Vinh di chuyển hàng hoá lên cao

Ngoài ra Công an TP. Vinh cũng đã chỉ đạo lực lượng Công an phường tham mưu cho UBND phường, xã huy động lực lượng dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố phối hợp với lực lượng Công an có mặt ở các nhà dân bị ngập nặng giúp di chuyển đồ đạc nhân dân lên khu vực cao ráo… 

Hình ảnh đẹp người cán bộ Công an vì nhân dân phục vụ

Cơn mưa kéo dài cũng đã khiến các ki ốt tại chợ Vinh ngập nặng, nhiều hàng hóa của tiểu thương bị thiệt hại nghiêm trọng. Các chiến sĩ Công an, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã cùng người dân gồng mình vận chuyển hàng hóa đến nơi an toàn, tránh bị ngập úng trong nước…


An Quỳnh