Khen thưởng CSGT dũng cảm cứu người trên sông Hương

13:24 03/12/2017
Trước hành động cứu một phụ nữ thoát chết trên sông Hương, lãnh đạo Công an TP Huế đã tổ chức biểu dương, khen thưởng cho các CBCS CSGT.

Sáng 3-12, thay mặt Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an TP Huế, Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên- Huế) đã đến động viên, khen thưởng cho Tổ CSGT đường thủy thuộc Đội CSGT Công an TP Huế vì đã có công lớn trong việc cứu sống một người phụ nữ nhảy cầu Phú Xuân tự tử.

Tại buổi khen thưởng, Đại tá Hoàng Long ghi nhận, biểu dương những việc làm ý nghĩa của Tổ CSGT đường thủy khi các anh đã nỗ lực cứu bà Đoàn Thị Ngọc H. (trú ở tổ 3, khu vực 2, phường An Đông, TP Huế) nhảy cầu Phú Xuân tự vẫn vào chiều 1-12. 

Theo Đại tá Hoàng Long, hiện đơn vị đang hoàn thành hồ sơ đề xuất Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế tặng giấy khen cho các đồng chí CSGT cứu người.

Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP Huế thưởng nóng cho CBCS CSGT đường thủy cứu người phụ nữ thoát chết trên sông Hương.

Sau khi nắm thông tin gia đình bà H. có hoàn cảnh khó khăn khi bà H. bị bệnh trầm cảm, chồng bà H. là Nguyễn Đắc R. bị bệnh tim và con trai nhỏ 7 tuổi đang học lớp 2 không ai chăm sóc chu đáo nên trong sáng cùng ngày, Đại tá Hoàng Long và đại diện chính quyền địa phương cũng đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà nhằm chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà H.

Theo thống kê của Công an TP Huế, trong năm 2017 trên địa bàn có gần 30 trường hợp nhảy sông Hương tự vẫn. Trong đó, nhờ công tác ứng trực, cứu hộ kịp thời nên ngoài trường hợp bà H., lực lượng CSGT đường thủy thuộc Đội CSGT Công an TP Huế còn cứu được nhiều người nhảy sông thoát chết.

Lãnh đạo Công an TP Huế thăm hỏi và tặng quà, chia sẻ khó khăn với gia đình bà H.

Trước đó, như Báo CAND Online thông tin, vào 16h30 chiều 1-12, bà H. chạy xe máy Jupiter đến cầu Phú Xuân, sau đó bỏ lại xe máy trên cầu và leo qua lan can gieo mình xuống sông Hương trong sự bàng hoàng của người đi đường. 

Nhận tin báo, Thiếu tá Lại Thế Linh, Đội phó Đội CSGT Công an TP Huế đã cắt cử 3 đồng chí trong đội gồm Trung tá Lê Văn Muông, Đại úy Hoàng Trọng Thanh Phong và Thiếu úy Đỗ Xuân Pháp lái ca nô đến vị trí bà H. gặp nạn. Lúc này, bà H. đang chìm dần giữa sông Hương nên các CSGT bất chất nguy hiểm vật lộn giữa dòng nước bạc cuồn cuộn chảy để cứu vớt kịp thời đưa bà H. vào bờ an toàn.

Anh Khoa