Bộ Công an Việt Nam và Viện nghiên cứu Malik tăng cường hợp tác

Thứ Tư, 19/07/2017, 19:40
Chiều 19-7, tại Hà Nội, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Giáo sư Fredmund Malik, Chủ tịch Viện nghiên cứu Malik, Thụy Sỹ nhân dịp Giáo sư sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Nhiệt liệt chào mừng Giáo sư Malik cùng Đoàn đại biểu của Viện nghiên cứu Malik đến thăm và làm việc với Bộ Công an Việt Nam. Bộ trưởng Tô Lâm tin tưởng rằng chuyến thăm và làm việc lần này sẽ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác  giữa Bộ Công an Việt Nam với Viện nghiên cứu Malik phát triển trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao các hoạt động của Viện nghiên cứu Malik trong những năm qua, đặc biệt là những công trình nghiên cứu khoa học của Giáo sư Malik trong tiến trình phát triển ngành điều khiển học thế giới với nhiều học thuyết có giá trị đã được ứng dụng vào thực tiễn tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Bộ trưởng Tô Lâm và Giáo sư Malik tại buổi tiếp.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, việc ứng dụng các thành tựu mà Viện nghiên cứu Malik đã nghiên cứu thành công vào hoạt động của lực lượng Công an Việt Nam là hết sức cần thiết để xây dựng lực lượng Công an Việt Nam “chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn được tiếp tục hợp tác với Viện nghiên cứu Malik trong việc chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về những thành tựu nghiên cứu khoa học của Viện, đặc biệt là các phương pháp quản lý xã hội, quản lý kinh tế để Việt Nam nghiên cứu từng bước áp dụng có hiệu quả. Tiếp tục phối hợp, nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu khoa học của Viện vào công tác phòng, chống các loại tội phạm xâm phạm trật tự, an toàn xã hội, tập trung vào công tác đào tạo, phòng, chống tội phạm ma tuý, tội phạm khủng bố, tội phạm mạng, tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm môi trường và các loại tội phạm mới nổi...

Cám ơn Bộ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian tiếp, Giáo sư Malik khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Công an Việt Nam trong việc đưa các thành tựu khoa học đã được nghiên cứu thành công, áp dụng phương pháp tư duy hệ thống và điều khiển học vào công tác đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học của Bộ Công an Việt Nam...

Khổng Hà
.
.